Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Điều dưỡng khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng 1 về thăm nhà ở huyện Củ Chi, sau đó phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nhiều trường hợp tiếp xúc gần là đồng nghiệp phải cách ly.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thông tin trên tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP HCM sáng 11/6.

Nữ điều dưỡng quê Củ Chi, làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1, quận 10. Chị từng về quê và tiếp xúc với người thân sau đó được ghi nhận mắc Covid-19. 

Theo ông Bỉnh, đây là một bài học cho toàn ngành y tế, khi dịch không lây từ bên ngoài vào bệnh viện mà xuất phát từ chính nhân viên y tế.

"Có thể do quản lý nhân viên không tốt hoặc do vô tình mà nhân viên y tế bị lây nhiễm", ông Bỉnh nhận định.

"May mắn, nhân viên làm việc cùng khoa với bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đều âm tính với nCoV. Đây là bài học cho nhân viên tại các cơ sở y tế ở TP.HCM về việc vô tình tiếp xúc với người thân", ông Bỉnh nói thêm.

Do đó, ông Bỉnh đề nghị người dân chỉ tiếp xúc trong quy mô gia đình, việc tiếp xúc bạn bè trong giai đoạn hiện nay cũng cần hạn chế. Thành phố đang giãn cách nhưng vẫn phát hiện một số ổ dịch nhỏ có quy mô gia đình, hàng xóm, họ hàng chưa rõ nguồn lây.

Tối qua, khoa Sơ sinh đã được phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân tại khoa được cách ly, xét nghiệm nCoV kết quả âm tính lần một. Những trường hợp này được tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

TP HCM đang điều trị 566 bệnh nhân Covid-19, trong đó 441 ca liên quan đến ổ dịch nhóm Truyền giáo Phục hưng, một số ca khác chưa công bố và 48 ca được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> TP.HCM: Phát hiện nam sinh lớp 8 nghi mắc Covid-19, giáo viên và 8 học sinh tiếp xúc gần
>> 141 F1 của nữ công nhân mắc COVID-19 cư trú ở nhiều tỉnh
>> 23 ngày, TP.HCM bùng phát dịch nghiêm trọng nhất từ trước đến nay: 500 ca mắc Covid-19, nhiều F4, F5 thành F0
>> Ba người cùng gia đình mắc COVID-19, phong tỏa nhiều con hẻm ở trung tâm TPHCM
>> TP HCM: Người phụ nữ bị nhức mỏi, đến bệnh viện mới phát hiện mắc Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dieu-duong-khoa-so-sinh-benh-vien-nhi-dong-1-tphcm-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc764064