Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Điện Biên thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, truy vết ban đầu được 96 F1

Đây là nữ kế toán trường tiểu học trên địa bàn huyện Nậm Pồ từng có lịch sử tiếp xúc với người về từ Bệnh viện K3 -Tân Triều.

Ngày 14/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2. Đây là nữ kế toán trường tiểu học trên địa bàn huyện Nậm Pồ từng có lịch sử tiếp xúc với người về từ Bệnh viện K3 - Tân Triều.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (CDC), trường hợp dương tính với virus SARS-Cov-2 vừa có kết quả trong đầu giờ chiều 14/5 được xác định là chị P.M.H (sinh năm 1991). Chị H là kế toán trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trường hợp này đã được đánh mã bệnh nhân số 3758. 

Điện Biên thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, truy vết ban đầu được 96 F1
(Ảnh minh họa)

Qua điều tra yếu tố dịch tễ, bệnh nhân 3758 có biểu hiện sốt, ho, đau họng từ ngày 9/5, lịch sử tiếp xúc nguồn lây chưa rõ ràng, hiện tại đang điều tra, xác minh người lây của bệnh nhân này. Tuy nhiên, trước đó vào ngày 4/5, trong quá trình đi làm tại Trường Tiểu học Tân Phong, bệnh nhân 3758 có tiếp xúc với các giáo viên trong trường, trong đó có chị Đ.T.H là giáo viên trong trường (từng đến khám bệnh tại Bệnh viện K3 - Tân Triều vào ngày 28/4).

Ngày 14/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiến hành xét nghiệm 2 lần bằng test nhanh phát hiện kháng nguyên virus SARS-CoV-2, cả 2 lần đều dương tính. Đến 12h ngày 14/5, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (CDC) đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bước đầu các ngành chức năng tỉnh Điện Biên đã xác định được 96 trường hợp F1 của bệnh nhân 3758. Trong đó, huyện Nậm Pồ 58 trường hợp; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên 36 trường hợp; Thành phố Điện Biên Phủ 2 trường hợp. Hiện công tác truy vết các F tiếp tục được triển khai và cập nhật thông tin.

Bệnh nhân 3758 hiện được cách ly tạm thời tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Theo Vũ Lợi (Vov.vn)


>> 'Từ chối' bệnh nhân Covid-19, Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng
>> 65% bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Việt Nam không có triệu chứng
>> Phát hiện sốc: Virus SARS-CoV-2 có thể lẻn vào bộ gen người, đó là lý do có bệnh nhân COVID-19 vẫn tái dương tính sau vài tháng khỏi bệnh


https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dien-bien-them-1-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-truy-vet-ban-dau-duoc-96-f1-857792.vov