Xã hội

Diễn biến mới vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin 'nhờ xin ông anh'

Qua kết quả thanh tra, H. không phải là người thân của một phó chủ tịch phường làm công tác truy vết nhưng vẫn được đưa vào danh sách tiêm vắc-xin.

Tối 13-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - cho biết quận đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Ông Nghĩa được xác định liên quan vụ việc cô gái ở phường An Phú khoe trên mạng xã hội  được tiêm 2 mũi vắc xin nhờ xin "ông anh". 

Diễn biến mới vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin 'nhờ xin ông anh'
Cô gái đăng giấy xác nhận đã tiêm mũi 2. Ảnh: Facebook

Như đã thông tin, cô gái tên L.C.T.H (26 tuổi) đăng trên mạng xã hội Facebok nội dung "đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer. Theo giấy xác nhận, H. tiêm vắc-xin mũi 1 vào ngày 11-8, mũi 2 vào hôm 6-9, do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều thực hiện. Dưới bình luận, có người đặt câu hỏi sao được tiêm vắc-xin Pfizer thì H. trả lời "em xin người ta", "tui xin ông anh nè".

Diễn biến mới vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin 'nhờ xin ông anh' - 1
H. trả lời "xin ông anh" khi có người thắc mắc vụ tiêm vắc-xin

Trước đó, quận Ninh Kiều có chủ trương những người trực tiếp làm công tác truy vết thì những người trong gia đình của họ được ưu tiên tiêm. Người thân ở đây được hiểu là những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hằng ngày, cũng có thể không phải anh chị em ruột nhưng phải ở chung nhà.

Qua xác minh của Thanh tra quận Ninh Kiều, cô gái tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) không có mối quan hệ bà con gì với phó chủ tịch phường An Phú. Việc đưa cô gái vào tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đối tượng ưu tiên là không đúng quy định.

Quyết định kỷ luật được ban hành sau gần 1 tháng ông Nghĩa bị đình chỉ công tác (ngày 11-9), để làm rõ vi phạm.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Vụ cô gái tiêm vắc xin nhờ 'ông anh': Làm rõ ai đưa danh sách, nhân thân của ai
>> Cô gái tiêm vắc xin nhờ 'ông anh' không phải là người thân của Phó chủ tịch phường
>> Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường liên quan cô gái tiêm vắc xin nhờ ‘xin ông anh’


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dien-bien-moi-vu-co-gai-khoe-tiem-vac-xin-nho-xin-ong-anh-tintuc790753