Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Diễn biến dịch phức tạp, Hà Nội khuyến khích các công ty làm việc trực tuyến, ứng dụng CNTT trong quản lí điều hành

Do tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm, nên UBND thành phố Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Chiều 24/5, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã nhằm đưa ra những giải pháp hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: Tính từ ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 122 ca mắc tại 19 quận, huyện, thị xã.

Diễn biến dịch phức tạp, Hà Nội khuyến khích các công ty làm việc trực tuyến, ứng dụng CNTT trong quản lí điều hành
Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh thông tin tại phiên họp (Ảnh: Báo Công Lý)

Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định các quận, huyện như: Hoàng Mai, Gia Lâm, Long Biên, Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, Thường Tín, Thanh Trì, Phúc Thọ, Thanh Xuân, Hà Đông… là những đơn vị có nguy cơ cao, trong đó, cần lưu ý nguy cơ tại khu chung cư, các tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp.

Vì vậy, các địa phương cần cụ thể hóa trách nhiệm của tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng" và các lực lượng như công an khu vực, tổ trưởng tổ dân phố trong việc quản lý người về từ vùng có dịch, người hết thời gian cách ly tập trung, công nhân trong các khu công nghiệp, người nước ngoài cư trú trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh nêu đề nghị: Trừ lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch ở tuyến đầu phải thường trực 24/7, đối với các cơ quan đơn vị của thành phố tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý điều hành, cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà (chỉ đến cơ quan khi thực sự cần thiết).

Bên cạnh đó, đề nghị tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng/khu vực nguy cơ, trong đó, tập trung xét nghiệm cho công nhân trong các khu/cụm công nghiệp; xét nghiệm sàng lọc cho những người làm việc trong các cơ quan chỉ đạo, điều hành hoạt động phòng, chống dịch của thành phố.

Bên cạnh đó, tối 24/5, UBND Hà Nội có công điện hoả tốc, về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung công điện hoả tốc có nêu, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.

Theo đó, Công điện yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực, phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, các khu chung cư, trên không gian mạng; các hình thức tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, từng cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Phát hiện ca mắc Covid-19 là thanh niên lao động tự do ở Hà Nội về quê Thanh Hóa
>> Hà Nội: Đông nghịt người dân đổ xô ra bãi sông Hồng tắm giải nhiệt bất chấp lệnh cấm tụ tập để phòng dịch
>> Lợi dụng dịch bệnh COVID-19, nam thanh niên 'giả' nghèo khổ lên facebook kêu gọi giúp đỡ
>> Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19
>> Bác sĩ lý giải vì sao người trẻ khỏe cũng không thể chủ quan với COVID-19


https://doanhnghieptiepthi.vn/dien-bien-dich-phuc-tap-ha-noi-khuyen-khich-cac-cong-ty-lam-viec-truc-tuyen-ung-dung-cntt-trong-quan-li-dieu-hanh-161212405234714332.htm