Xã hội

Diễn biến bất ngờ vụ tố người lạ đến trường dùng chiêu lừa 'bố bị tai nạn'

Chiều 1/4, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã xác minh thông tin cho rằng có người lạ tới cổng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi báo tin phụ huynh bị tai nạn, dụ dỗ học sinh lên xe chở đi.

Đây là sự việc gây hoang mang cho học sinh, phụ huynh và các trường nhiều ngày qua. Theo phản ánh của nhà trường, chiều 28/3, sau giờ tan học, em N.K.P. (lớp 4) bị một đối tượng lạ tới cổng trường nói “ba của con bị tai nạn” và bảo em lên xe để chở đi gặp ba. Đối tượng này còn nói đúng tên phụ huynh em P., dụ dỗ cho bóng cười, đồ chơi. Tuy nhiên em nghi ngờ và không đi theo.

Tối 29/3, em P. kể lại cho gia đình nghe. Anh N.T.Q (ba của P.) đã gọi điện báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm.

Sáng 30/3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại với ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường đề nghị các giáo viên nhắc nhở, cảnh báo tới học sinh, phụ huynh.

Diễn biến bất ngờ vụ tố người lạ đến trường dùng chiêu lừa 'bố bị tai nạn'
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, nơi học sinh tung tin thất thiệt bị người lạ lừa đảo.

Tiếp nhận thông tin, công an phường Hòa Khánh Nam (Công an quận Liên Chiểu) đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc và khẳng định: Không có việc người lạ tới cổng trường lừa đảo học sinh, báo phụ huynh bị tai nạn rồi dụ dỗ để chở học sinh đi.

Anh Q. cho hay, cháu P. đã thừa nhận tự bịa ra câu chuyện trên. Lý do là để gia đình lo lắng, có thể đến đón em đúng giờ.

Trước đó, nhiều phụ huynh ở Đà Nẵng nhận cuộc gọi báo con đang cấp cứu, yêu cầu chuyển hàng chục triệu đồng để mổ gấp. Một số trường học có nhiều đối tượng lạ giả danh nhân viên trung tâm ngoại ngữ phát tờ rơi để lấy thông tin phụ huynh, học sinh.

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/da-nang-dien-bien-bat-ngo-vu-to-nguoi-la-den-truong-dung-chieu-lua-bo-bi-tai-nan-post1522523.tpo