Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Dịch Covid-19: Phạt 10 triệu đồng người phụ nữ đăng trên Facebook 'bị hốt đi cả nhà'

Chiều 9/3, Công an TX.Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) thông tin, vừa xử phạt một người phụ nữ đưa thông tin không chính xác liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, chị Đ.T.T. (trú ở phường Thủy Lương, TX.Hương Thủy) đã viết tường trình và thừa nhận sai phạm.

Dịch Covid-19: Phạt 10 triệu đồng người phụ nữ đăng trên Facebook 'bị hốt đi cả nhà'
Chị T. tại cơ quan công an.

Theo tường trình của chị T., khoảng 9h30 cùng ngày, sau khi nghe thông tin từ mẹ, chị T. đã đăng trên facebook cá nhân: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi”.

Khoảng 45 phút sau, chị T. có vào facebook và sửa lại: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi. Chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt”.

Thông tin trên sau được đăng tải đã thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ. Nhận định đây không phải là thông tin chính xác, dẫn đến gây hoang mang, bất an trong dư luận, khoảng 11h30 cùng ngày, Đội An ninh Công an TX phối hợp với sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu chị T. tháo bỏ nội dung trên.

Chị T. cho biết, đăng tải thông tin trên để muốn mọi người cẩn thận, tránh bị lây nhiễm bởi dịch Covid-19 chứ không có mục đích nào khác, cũng như không biết việc đăng thông tin không chính xác là sai phạm.

Sau khi nghe lực lượng chức năng phân tích tác hại khi đăng tải những thông tin nói chung, thông tin liên quan đến dịch Covid-19 nói riêng không chính xác lên mạng xã hội, chị T. đã đồng ý nhận mức phạt 10 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Theo Lê Kông (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/dich-covid-19-phat-10-trieu-dong-nguoi-phu-nu-dang-tren-facebook-bi-hot-di-ca-nha-a468230.html
Loading...

Loading...