Xã hội

Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nữ sinh tông ngã công an rồi bỏ chạy

Theo nội dung đoạn clip, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 24/04 tại thôn Ao Kềnh, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Vào thời điểm trên, một đồng chí công an làm nhiệm vụ trên đoạn trên đường vắng các phương tiện qua lại. Khi thấy một nữ sinh mặc đồng phục đi tới có dấu hiệu vi phạm giao thông, đồng chí này đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Cùng lúc đó, một nữ sinh khác không đội mũ bảo hiểm chạy xe khá nhanh lao tới. Đồng chí công an liền chạy ra tuýt còi nhưng nữ sinh không kiểm soát được tốc độ nên đã đâm thẳng vào đồng chí công an.

Điều đáng lên án là sau cú đâm, đồng chí công an nằm trên đường khá đau đớn nhưng nữ sinh đã nhanh chóng dựng xe máy rồi rời khỏi hiện trường. Nhiều người dân chứng kiến cũng đã ngay lập tức chạy tới tìm cách giúp đỡ nạn nhân, một số khác cố đuổi theo nữ sinh kia.

Nhiều người cho rằng, hành động của nữ sinh khi bỏ chạy là vi phạm pháp luật. Nhưng cũng có người cho rằng, đồng chí công an chạy ra chặn xe đột ngột quá khiến nữ sinh không kịp xử lý tình huống.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-xe-may-khong-doi-mu-bao-hiem-nu-sinh-tong-nga-cong-an-roi-bo-chay-tintuc820277