Xã hội

Đi bẫy chim rồi xuống hồ rửa chân, 2 em nhỏ bị đuối nước thương tâm

Ngày 20/9, UBND xã la Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa có 2 em nhỏ bị đuối nước trong lúc đi chơi cùng các bạn. Hiện chính quyền xã đã thăm hỏi, động viên các gia đình.

Sáng 20/9, lãnh đạo UBND xã Ia Băng, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong. Nạn nhân là em N.V.Đ (SN 2007) và B.Đ.T (SN 2008), cả 2 đều trú tại thôn Phú Mỹ, xã Ia Băng.

Trước đó, chiều 19/9, em Đ và T cùng 2 bạn khác đến con suối Ring (xã Chư Pơng, huyện Chư Sê) để đi bẫy chim.

Đi bẫy chim rồi xuống hồ rửa chân, 2 em nhỏ bị đuối nước thương tâm

Sau khi đi bẫy chim, 4 cháu cùng nhau xuống hồ để rửa chân. Do bất cẩn nên Đ và T không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, các bạn đứng trên bờ đã chạy đi gọi người nhưng không kịp cứu giúp 2 bé.

Đến khoảng 16h15 phút cùng ngày (19/9), gia đình đã tìm thấy thi thể 2 em nhỏ. Hiện, gia đình cũng đang tổ chức hậu sự cho 2 em nạn nhân xấu số.

Ngay khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại gia đình 2 nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình một triệu đồng.

Thông tin trên báo Dân việt, chỉ trong tháng 6/2021, tại Gia Lai liên tục xảy ra tình trạng đuối nước trẻ em. Tính từ đầu năm đến ngày 30/6, toàn tỉnh xảy ra gần 30 vụ đuối nước làm 27 cháu nhỏ tử vong.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Ra bờ sông chơi, hai bé 2 và 3 tuổi trượt chân ngã xuống sông chết đuối
>> Lật nhà bè ở Thanh Hoá, 7 người bơi được vào bờ, 2 người đuối nước
>> Thương tâm: Ra hồ chơi, 3 học sinh đuối nước tử vong ngay trước ngày khai giảng


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-bay-chim-roi-xuong-ho-rua-chan-2-em-nho-bi-duoi-nuoc-thuong-tam-tintuc785785