Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đi ăn cưới ở Vĩnh Phúc về, 2 mẹ con người Hải Phòng được cách ly

Sau khi kiểm tra sức khỏe, đoàn giám sát đã hội chẩn với các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng phòng nghiệp vụ y và thống nhất đưa 2 mẹ con bà D. vào khu cách ly...

Vào đầu giờ chiều nay (18/2), UBND quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) phát đi thông tin về trường hợp 2 công dân trú tại khu tập thể Tô Hiệu vừa trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi ăn cưới.

Cụ thể, sáng 15/2, bà L.T.Q.D cùng con gái P.T.K.T (SN 2008), xuất phát từ TP. Hải Phòng đến 8h20 cùng ngày, 2 mẹ con bà D. có mặt tại phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để ăn cưới.

Đến ngày hôm sau, bà D. xuất hiện ho, rát họng, không sốt và 14h chiều ngày 17/2, bà D. cùng con gái đi xe ô tô gia đình từ Xuân Hòa về Hải Phòng. Tuy nhiên, vào lúc 14h55 khi cặp nhiệt độ bà D. đo được 37,80 C; đến 15h20 là 37,80C và con gái đo được 370 C. Đến 16h45, cả 2 mẹ con bà D. về đến nhà riêng tại Hải Phòng.

Đi ăn cưới ở Vĩnh Phúc về, 2 mẹ con người Hải Phòng được cách ly
Hiện tại, 2 mẹ con bà D. đang được cách ly theo dõi tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Nhận được thông tin, UBND quận Lê Chân chỉ đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế tiếp cận ngay khi bà D. cùng con gái xuống xe về địa chỉ gia đình. Tại thời điểm kiểm tra giám sát lúc 16h50 chiều 17/2, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con bà D. như sau:

Đối với bà D: Toàn trạng tiếp xúc tốt, thể trạng trung bình, da không xanh, niêm mạc hồng, không phù, không xuất huyết dưới da. Mạch: 80 lần/phút, HA: 120/75 mmHg, nhiệt độ 37,80C. Bản thân bà D. không ho, có đau rát họng, không khó thở, người cảm thấy mệt mỏi Phổi không có ral và các bộ phận khác hiện tại bình thường.

Về trường hợp cháu P.T.K.T, tiếp xúc tốt, thể trạng trung bình, da không xanh, niêm mạc hồng, không phù, không xuất huyết dưới da. Không ho, không rát họng; mạch 90 lần/phút, nhiệt độ 370 C; phổi không có ral và các bộ phận khác hiện tại bình thường.

Đi ăn cưới ở Vĩnh Phúc về, 2 mẹ con người Hải Phòng được cách ly - 1

Sau khi kiểm tra sức khỏe cho bà D. và con gái, đoàn giám sát đã hội chẩn với các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng phòng nghiệp vụ y (Sở Y tế). Đến 17h10 chiều 17/2, bà D. cùng cháu T. được đưa vào cách ly, theo dõi tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế quận Lê Chân và UBND phường Hồ Nam tiến hành phun khử trùng xử lý môi trường tại gia đình bà D. cùng khu vực xung quanh bằng dung dịch sát khuẩn. Đồng thời, tiếp tục thực hiện giám sát những người tiếp xúc với gia đình bà D. và xử lý môi trường lần 2 theo quy định.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/y-te/di-an-cuoi-o-vinh-phuc-ve-2-me-con-nguoi-hai-phong-duoc-cach-ly-20200218143525506.htm