Xã hội

ĐH Quốc gia TP HCM đề nghị sinh viên rời khỏi kí túc xá để phòng dịch Covid-19

ĐH Quốc gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và chưa có lịch học lại.

Thông tin này được trung tâm quản lý KTX của đơn vị này thông báo chiều hôm qua (16/3). Theo đó, sinh viên phải rời khỏi kí túc xá từ nay đến ngày 20/3.

ĐH Quốc gia TP HCM đề nghị sinh viên rời khỏi kí túc xá để phòng dịch Covid-19
Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM có sức chứa 60.000 sinh viên.

Trước khi đăng ký ngày rời khỏi KTX, sinh viên phải dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khóa nước, bàn giao phòng cho trưởng nhà, hành chính cụm nhà.

Trong trường hợp bất khả kháng, sinh viên có thể làm đơn đề nghị để được xem xét ở lại trước ngày 18/3. Các đối tượng được xem xét là sinh viên ở vùng dịch, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những trường hợp này trung tâm sẽ sắp xếp lại chỗ ở tại nhà G1 (ký túc xá B).

Những sinh viên được duyệt ở lại ký túc xá phải chấp hành sự sắp xếp của trung tâm, thực hiện kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng ký túc xá, đeo khẩu trang khi ra vào và hạn chế đi lại.

Nếu phải ra ngoài trong trường hợp bất khả kháng, thì học sinh cần hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định của Chính phủ.

Nếu vi phạm, sinh viên bị buộc phải rời KTX và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, trong thời gian này, Ban quản lý sẽ KTX không được tiếp nhận sinh viên quay lại đến khi có lịch học chính thức của ĐH Quốc gia TP.HCM, đồng thời ngưng tiếp nhận những người đăng ký mới.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM lớn nhất cả nước với sức chứa hơn 60.000 sinh viên.

UBND TP.HCM sẽ trưng dụng nơi đây làm bệnh viện dã chiến 20.000 giường do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dh-quoc-gia-tp-hcm-de-nghi-sinh-vien-roi-khoi-ki-tuc-xa-de-phong-dich-covid-19-tintuc671582
Loading...