Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên hàng không

Cục trưởng Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng thuộc nhóm nhân viên hàng không.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa kiến nghị Bộ GTVT ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng thuộc nhóm nhân viên hàng không.

Cục Hàng không cho rằng, tại các cảng hàng không, sân bay, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm virus cao. Do vậy, Cục Hàng không đề nghị ưu tiên cho các nhóm nhân viên được tiêm vắc xin đợt 1 gồm: Nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu.

Đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên hàng không
Đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhóm nhân viên hàng không

Ngoài ra, để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vắc-xin phòng Covid-19 về Việt Nam, Cục Hàng không đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính.

Được biết, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã chấp thuận cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu 204.000 liều vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca.

Vắc-xin được nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch phải đáp ứng các điều kiện đi kèm trong văn bản chấp thuận phê duyệt vắc-xin ngày 1/2 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo Vũ Điệp (VietNamNet)


>> Hàng triệu liều vắc-xin Covid-19 sẽ về Việt Nam cuối tháng 2 này
>> 5 biểu đồ, 1 bức tranh tổng thể về vắc-xin COVID-19 trên thế giới: Việt Nam đang nằm ở đâu?
>> Israel thành công ấn tượng nhờ tiêm chủng 'thần tốc' vắc-xin ngừa Covid-19


https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/de-xuat-uu-tien-tiem-vac-xin-covid-19-cho-nhan-vien-hang-khong-713767.html