Xã hội

Đề xuất đưa đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào hoạt động trong quý 4 năm 2020

Hà Nội đề xuất Chính phủ cho phép giải ngân vốn dự án ODA theo tiến độ, đưa đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội vào hoạt động quý 4/2020.

Sáng 30/12, tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin một số kết quả đạt được trong năm 2019 và nhiệm vụ thời gian tới của Thủ đô.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2020, TP sẽ có 17 sự kiện cấp nhà nước. 2020 cũng là năm Việt Nam là chủ tịch luân phiên ASEAN. Từ 3-5/4/2020 sẽ diễn ra giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình.

Tháng 10/2021, TP đăng cai tổ chức SEA Games 31. Hiện các công trình thuộc trách nhiệm TP đã triển khai thủ tục để sửa chữa. Hà Nội cũng đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, có cơ chế để xây dựng Khu Làng vận động viên phục vụ cho SEA Games 31.

Đề xuất đưa đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào hoạt động trong quý 4 năm 2020
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội cũng đề xuất Thủ tướng, các bộ quan tâm thủ tục để triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia tại xã Đông Hội, Đông Anh. Hiện nhà đầu tư ứng trên 1.500 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng từ năm 2017. Nhu cầu triển khai là cần thiết với TP và cả nước.

"TP đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ TP để tổ chức thành công các sự kiện này", ông Chung nói.

Vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận thời gian gần đây là thời điểm đưa tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – Ga Hà Nội đi vào hoạt động. Ông Chung đã đề xuất Thủ tướng cho phép thủ tục giải ngân vốn các dự án ODA theo tiến độ, để đảm bảo phần trên cao tuyến đường sắt đô thị số 3 đoạn Nhổn – ga Hà Nội đi vào hoạt động từ quý 4 năm 2020.

Một nội dung đáng chú ý khác là Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề xuất Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho phép không sáp nhập 2 phường Hàng Bạc và Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm) vì đây là 2 phường lưu giữ văn hóa đặc sắc phố nghề.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/de-xuat-dua-duong-sat-do-thi-nhon-ga-ha-noi-vao-hoat-dong-trong-quy-4-nam-2020-tintuc660731
Loading...