Xã hội

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia

Bài thi có 50 câu trắc nghiệm, thí sinh làm bài trong 60 phút. Đây là môn thi bắt buộc cuối cùng để xét tốt nghiệp THPT.

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia - 1

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia - 2

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia - 3

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia - 4

Đáp án mã đề 416 (tiếp tục cập nhật)

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia - 5

Cô Nguyễn Thùy Dương, giáo viên Tiếng Anh trường Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội), nhận xét đề thi bám sát đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát chương trình học THPT, không có câu đánh đố. Thí sinh học lực trung bình khá dễ kiếm điểm 6-7. Nhưng để đạt điểm 9-10, đỗ vào đại học top đầu, thí sinh phải vượt qua được các câu phân loại đòi hỏi mức độ tư duy cao.

"Chủ đề các bài đọc hiểu hay, mức độ khó và từ mới vừa phải, học sinh đều đã được học trong chương trình học tiếng Anh THPT. Các em nếu có ý thức học nghiêm túc môn tiếng Anh, chăm chỉ rèn luyện sẽ đạt kết quả tốt khoảng 8 điểm", cô Thùy Dương nói.

Tổ Tiếng Anh, Hệ thống giáo dục HOCMAI, đánh giá đề thi môn Tiếng Anh có xu hướng giảm hẳn về độ khó so với đề năm 2018, bám sát cấu trúc đề thi minh họa. Số lượng các câu hỏi ở mức nhận biết tăng từ 10 câu (đề năm 2018) lên 21 câu (năm 2019), câu hỏi vận dụng cao giảm hẳn so với đề thi năm 2018 cả về mức độ khó và số lượng câu hỏi chỉ còn 5 câu.

Đề thi không xuất hiện dạng bài mới, lạ, học sinh đã được ôn tập kỹ trong quá trình ôn luyện. Các câu vận dụng cao là câu 6, 26, 35, 41, 42 mã đề 415 dành cho thí sinh lấy điểm 10.

Đề và đáp án Tiếng Anh thi THPT quốc gia - 6
So sánh cấp độ câu hỏi trong đề Tiếng Anh thi THPT quốc gia các năm 2017, 2018, 2019.

Theo PV (VnExpress.net)