Xã hội

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018

Đề tiếng Anh thi THPT quốc gia 2018 có 50 câu. Một số thí sinh than đề khó, tuy nhiên nhiều em khác phấn khởi nói mình làm được bài.
Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018
Thí sinh dự thi môn ngoại ngữ tại điểm thi Trường THPT Gia Định, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018 - 1

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018 - 2

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018 - 3

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018 - 4

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2018 - 5

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Khánh Hòa, Nha Trang nói đề thi môn tiếng Anh khá khó, dành cho học sinh khá giỏi.

Trong khi đó, thí sinh Kim Ngân đến từ Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM nhận xét đề tiếng Anh dễ thở hơn các môn trước nhưng vẫn có tính phân loại cao.

Ra khỏi phòng thi sớm, thí M.Khanh tại cụm thi THPT Thanh Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: "Đề Anh văn năm nay gồm 50 câu, đề không khó lắm. Tuy nằm trong kiến thức em đã học nhưng bài đọc hơi khó. Bài thi này em chắc khoảng được 7 điểm. Vì đây là môn em không xét tuyển nên em thấy hài lòng với bài thi". 

Thí sinh Quan Huy cũng tại cụm thi này lại nhận xét: "Đối với em đề Anh văn này không khó. Đề tuy dài nhưng em làm vẫn còn thừa nhiều thời gian. Em còn thừa tận 20 phút. Em thấy đề năm nay cũng tương tự như đề năm trước".

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn nói đề thi môn tiếng Anh khá khó - Video: THANH TRÚC

Thí sinh Đoàn Thành Nam (THPT Hồng Hà, Gò Vấp, TP.HCM) cho biết đề Anh văn năm nay hơi dài. Phần đọc hiểu có nhiều từ mới nhưng nhìn chung sẽ làm được nếu nắm được các phương pháp làm nhanh. Phần ngữ pháp tương đối cơ bản, như những gì được học trong 3 năm phổ thông. Phần phát âm có một số câu hơi đánh đố. "Em nghĩ mình sẽ đạt khoảng 7,5-8 điểm với đề thi này" - Nam cho biết.

Tại điểm thi trường THPT Tân Sơn, Gò Vấp, mưa vẫn chưa dứt khi đến giờ các phụ huynh ra về nên rất khó khăn trong việc đón rước các thí sinh. Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi phải hỗ trợ che dù cho các thí sinh để không bị ướt.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, TP Vinh, thí sinh Trần Văn Lam là thí sinh ra sớm nhất cho biết, đề thi Tiếng Anh khó nhất ở phần đọc hiểu, nhưng số câu hỏi không quá nhiều. "Đề khá dễ, bám sát chương trình nhưng cũng có tính phân loại cao. Em tự chấm mình được khoảng 8 điểm so với đề minh hoạ em đã từ làm", Lam tự tin nói.

Còn thí sinh Phạm Thị Phương Thảo cũng cho rằng đề thi Tiếng Anh dễ hơn đề thử nghiệm trước đây cũng như đề thi thử của các trường, vùng kiến thức bao phủ hẹp hơn.

"Đề chia kiến thức rất rõ ràng, có những câu cơ bản, có nhưng câu hỏi khó để phân loại thí sinh. Khoảng 30 câu hỏi tương đối dễ với các học sinh khá, giỏi. Còn 10 câu đánh đố đòi hỏi thí sinh phải tư duy ở phần chia động từ, nối câu…Với đề này em nghĩ mặt bằng chung điểm Tiếng Anh sẽ cao", Thảo dự đoán.

Theo Phương Nguyễn- Thu Hà- Trọng Nhân- D.Hòa (Tuổi Trẻ)