Xã hội

Đầu kéo container cháy thành tro sau cú va chạm nhẹ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Hai đầu kéo container va quẹt lúc đang chạy song song trên cao tốc khiến cả hai đều bốc cháy.

Sáng 27/10, làn cao tốc TP.HCM - Trung Lương hướng từ TP.HCM về Long An đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài khiến việc di chuyển rất khó khăn. Nguyên nhân sau đó được xác định do vụ va quẹt giữa hai container đang chạy cùng chiều.

Thông tin ban đầu, vụ va chạm xảy ra vào khoảng 5h cùng ngày, tại km24+500 thuộc địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thời điểm trên, một đầu kéo container kéo theo thùng hàng trống đang đánh lái sang phía bên phải thì va quẹt nhẹ vào đầu kéo container khác đang vượt lên. Vụ va chạm làm phát sinh lửa, phủ trùm lên cả hai đầu kéo.

Đầu kéo container cháy thành tro sau cú va chạm nhẹ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm giao thông trên tuyến ùn tắc nghiêm trọng. Trên các làn xe hướng về Tiền Giang, nhiều phương tiện phải xếp hàng tại chỗ, ùn tắc kéo dài nhiều cây số. Một số phương tiện di chuyển vào làn khẩn cấp khiến làn xe này cũng bị kẹt cứng

Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã có mặt để điều tiết giao thông. Đến khoảng 7 giờ 30 phút ngày 27/10, tình trạng ùn tắc cơ bản được giải quyết, các phương tiện đã bắt đầu di chuyển chậm.

Đầu kéo container cháy thành tro sau cú va chạm nhẹ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương - 1

Lúc này một đầu kéo container đã cháy rụi hoàn toàn, chỉ còn một ít phần bệ máy được chữa cháy còn sót lại. Đầu container kia cũng cháy trơ khung sắt, nằm lùi phía bên làn đường khẩn cấp sau khi xảy ra va chạm.

Rất may các tài xế, phụ xe của hai đầu kéo này đều thoát ra kịp thời. Đến khoảng 8h, giao thông trên tuyến đường này mới trở lại bình thường.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-keo-container-chay-thanh-tro-sau-cu-va-cham-nhe-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-tintuc713473