Xã hội

Danh sách hàng trăm siêu thị VinMart tiếp xúc với F0 của công ty Thanh Nga là giả

8 siêu thị Vinmart và 15 cửa hàng Vinmart+ phải đóng cửa vì liên quan các ca nhiễm Covid-19 của nhà cung cấp thực phẩm Thanh Nga.

Ngày 1/8/2021, CDC thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với COVID-19. Thanh Nga là nhà cung cấp (NCC) thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart/VinMart+ tại Hà Nội.

Danh sách hàng trăm siêu thị VinMart tiếp xúc với F0 của công ty Thanh Nga là giả

Ngày 2/8, đại diện VinCommerce (chủ sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart, VinMart+) xác nhận, Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội. 

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan NCC Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ NCC này. Đồng thời, đơn vị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác.

Sau khi nhận được thông báo từ CDC Hà Nội, trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly.

Đến 13h chiều 2/8, doanh nghiệp này xác định có 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng tiện ích VinMart+ phải rà soát y tế do liên quan tới các ca F0 của nhà cung cấp Thanh Nga  và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.Trong đó, 8 siêu thị VinMart tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai và Long Biên. Còn 15 cửa hàng VinMart +, gồm 8 cửa hàng tại Hà Nội, tập trung tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. 7 cửa hàng VinMart+ còn lại tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Danh sách hàng trăm siêu thị VinMart tiếp xúc với F0 của công ty Thanh Nga là giả - 1

Danh sách hàng trăm siêu thị VinMart tiếp xúc với F0 của công ty Thanh Nga là giả - 2

Danh sách hàng trăm siêu thị VinMart tiếp xúc với F0 của công ty Thanh Nga là giả - 3

Như vậy, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là giả, không phải thông tin chính thống từ VinCommerce, cũng như các cơ quan chức năng. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hiện các siêu thị, cửa hàng này đã phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định; Phun khử khuẩn cửa hàng/siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng; Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, CBNV.

Các cửa hàng sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân", đại diện VinCommerce cam kết.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Sau Bách Hóa Xanh, đến lượt 4 cửa hàng Vinmart+ bị phạt vì không niêm yết giá theo quy định
>> VinMart nói gì về việc nhập thực phẩm từ công ty Thanh Nga - nơi có chùm 21 ca F0?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/danh-sach-hang-tram-sieu-thi-vinmart-tiep-xuc-voi-f0-cua-cong-ty-thanh-nga-la-gia-tintuc775084