Xã hội

Đánh bác sĩ đến nhập viện vì cho rằng ‘không biết khám bệnh’

Cho rằng bác sĩ dùng ống nghe đặt bên ngoài lớp áo mỏng của cháu gái là ‘không biết khám bệnh’, hai người thân của bệnh nhi đã tấn công bác sĩ.
Đánh bác sĩ đến nhập viện vì cho rằng ‘không biết khám bệnh’
Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Vinh - Ảnh: D.HÒA

Chiều 20-4, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đang tạm giữ Đậu Đình Hiếu (26 tuổi, ngụ TP Vinh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện nghi phạm tên K. - anh trai của Hiếu - đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra đang truy tìm.

Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, khoảng 22h ngày 15-4, một bệnh nhi 5 tuổi vào khám tại bệnh viện vì đau bụng.

Tại đây, bác sĩ Nguyễn Huy Hướng (khoa nhi) kiểm tra phổi cho cháu bé qua lớp áo thì người chú của bé bảo bác sĩ nghe phổi như thế không chính xác.

Bác sĩ Hướng giải thích tình trạng cháu bé qua siêu âm và khám không quá nặng, nghi ngờ viêm dạ dày và cho về phòng bệnh theo dõi thêm.

Tuy nhiên, cho rằng bác sĩ Hướng "không biết khám bệnh", người nhà bệnh nhi to tiếng rồi bất ngờ xông vào đánh bác sĩ Hướng.

Phát hiện sự việc, mọi người đã gọi điện báo công an. Ngay sau đó, bác sĩ Hướng được đồng nghiệp đưa đi băng bó vết thương và nhập viện điều trị.

Toàn bộ sự việc đã được camera của bệnh viện ghi lại.

Công an TP Vinh sau đó làm rõ là nghi phạm Hiếu và anh trai có liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ Hướng.

Ông Nguyễn Hồng Trường - giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh - cho biết hiện bác sĩ Hướng đã xuất viện, xin về nhà nghỉ ngơi. Phía bệnh viện đã cử người đến thăm hỏi động viên để bác sĩ Hướng sớm ổn định tinh thần, đi làm trở lại.

Theo Doãn Hòa (Tuổi Trẻ)
Loading...

Loading...