Xã hội

Đăng thông tin tố nhà hàng 'chặt chém', chủ tài khỏan Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

Có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, một phụ nữ ở Cà Mau bị phạt 7,5 triệu đồng.

Sáng 8/8, Chánh thanh tra Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.Th. (SN 1970, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Bà Th. là người đã cùng cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook Mai Vàng về việc bị một nhà hàng ở Đất Mũi “chặt chém”, khiến dự luận “phẫn nộ”.

Đăng thông tin tố nhà hàng 'chặt chém', chủ tài khỏan Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng
Hình ảnh được đăng tải trên trang Facebook "MV" (Ảnh chụp từ facebook).

Như đã đưa tin, ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Cà Mau, đăng tải trên Fanpage Người Cà Mau kèm nội dung: "Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn".

Theo nội dung clip ghi lại, trên bàn ăn có một phần cá kho, 1 dĩa bồn bồn xào tôm, 1 phần vọp hấp, 1 phần cá thòi lòi nướng, 2 con cua, kèm theo một số loại nước uống và khăn lạnh.

Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng 5/8, đoạn clip trên đã được xóa khỏi Facebook.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng làm việc với nhà hàng Hương Đất Mũi xác định, tổng hóa đơn chỉ là 1.284.000 đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Th. thừa nhận là chủ tài khoản Facebook Mai Vàng, là người trực tiếp đăng tải nội dung trên mạng xã hội nêu trên.

Việc đăng các món ăn với số tiền 2.500.000 đồng là do bà Th. nghe từ chồng là ông H.V.K. nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe cũng không chính xác. Bà chỉ nghe là “hai triệu hai hay hai triệu rưỡi gì đó”.

Qua làm việc, bà Th. nhìn nhận việc làm đã sai, gỡ thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch Cà Mau và cam kết không tái phạm.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-thong-tin-to-nha-hang-chat-chem-chu-tai-khoan-facebook-bi-phat-75-trieu-dong-tintuc835809