Xã hội

Đăng sai phát biểu của trưởng phòng giáo dục, một phụ huynh học sinh bị phạt 5 triệu đồng

Bài viết được bà Sặm đăng tải trên Facebook cá nhân đã qua 6 lần chỉnh sửa, cắt ghép và tự bịa ra gây hiểu lầm cho nhiều người…

Thông tin cho PV, đại diện Công an huyện Thủy Nguyên xác nhận, hôm qua (8/11) đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Sặm (SN 1985), trú tại thôn 10, xã Tam Hưng (cùng huyện) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Cụ thể, vào lúc vào 20h20 tối 26/10, tại tài khoản Facebook cá nhân "Gai Nha Ngheo" có đăng nội dung bài viết liên quan đến việc chi sai tiền quỹ của trường THCS Tam Hưng và THCS Mỹ Đồng.

Kèm bài viết là 3 video bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủy Nguyên trong cuộc họp phụ huynh tại Trường THCS Mỹ Đồng vào ngày 26/10. Sau khi đăng tải, bài viết thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đăng sai phát biểu của trưởng phòng giáo dục, một phụ huynh học sinh bị phạt 5 triệu đồng
Bà Sặm tại cuộc làm việc với Công an huyện Thủy Nguyên. Ảnh: TL

Sau khi nắm bắt sự việc, Công an huyện Thủy Nguyên tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và xác định: Những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật.

Thông tin này gây dư luận xấu ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành giáo dục và cá nhân Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định chủ tài khoản Facebook nói trên là Đỗ Thị Sặm. Đồng thời, triệu tập người phụ nữ này để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Sặm thừa nhận hành vi của mình là sai và khai rằng: Ngày 26/10, tại trường THCS Mỹ Đồng diễn ra cuộc họp phụ huynh học sinh năm học 2019-2020, có sự tham dự của ông Năng. Mặc dù không có giấy mời nhưng bà Sặm đã đến ghi âm, ghi hình cuộc họp.

Sau khi có được hình ảnh và ghi âm trong tay, đến khoảng 20h20 tối cùng ngày, bà Sặm sử dụng điện thoại di động truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân "Gai Nha Ngheo" của mình đăng tải bài viết về các mục thu phí của Trường THCS Mỹ Đồng và so sánh với Trường THCS Tam Hưng, nơi có con đang học. Đồng thời, trong bài viết kèm 3 video quay lại một phần nội dung phát biểu của ông Năng. 

Đăng sai phát biểu của trưởng phòng giáo dục, một phụ huynh học sinh bị phạt 5 triệu đồng - 1
Bài viết đính chính của nữ phụ huynh được đăng tải trên Facebook cá nhân. Ảnh: TL

Bài viết của Sặm có nội dung: "Hôm nay, tại trường cấp 2 Mỹ Đồng đã diễn ra cuộc họp có mặt của đồng chí Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên. Trước mặt phụ huynh học sinh, Trưởng phòng giáo dục huyện đã nêu rõ: Tiền trông xe, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, quỹ xã hội hóa khuyến học. 3 mục trên bất kể trường nào cũng không được phép thu, tiền phô tô giấy kiểm tra của trường mỹ đồng từ 100.000 đồng xuống còn 30.000 đồng/năm. Tiền quỹ lớp không được phép thu quá 300.000 đồng/năm. Và đồng chí Trưởng phòng giáo dục huyện yêu cầu tất cả cấp 1 và cấp 2 Mỹ Đồng dừng ngay hoạt động dạy thêm...".

Nhưng thực tế, tại cuộc họp ông Năng không phát biểu những nội dung trên. Đáng chú ý, bài viết được bà Sặm đăng tải trên Facebook cá nhân đã qua 6 lần chỉnh sửa, cắt ghép và tự bịa ra gây hiểu lầm cho nhiều người…

Nhận thức được hành vi phạm vi phạm pháp luật của mình, bà Sặm tự gỡ bỏ bài viết sai sự thật, đính chính thông tin trên Facebook và trực tiếp xin lỗi cá nhân ông Năng. Đồng thời bị  Công an huyện Thủy Nguyên phạt hành chính 5 triệu đồng.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/phap-luat/dang-sai-phat-bieu-cua-truong-phong-giao-duc-mot-phu-huynh-hoc-sinh-bi-phat-5-trieu-dong-20191109092205931.htm
Loading...