Xã hội

Đăng ký xe máy ở công an xã, người đàn ông bất ngờ bấm được biển ngũ quý 6

Ông Phạm Hoàng Long (Bình Đại, Bến Tre) là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký, bấm biển số xe tại Công an xã Thừa Đức. Người đàn ông này vô cùng bất ngờ khi bấm được biển số ngũ quý 6.

Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), tại tỉnh Bến Tre, ông Phạm Hoàng Long (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) bấm được biển số xe máy 71C-666.66. Chiếc xe máy hiệu Honda Future Fi dung tích 124cc, màu trắng đen.

Đăng ký xe máy ở công an xã, người đàn ông bất ngờ bấm được biển ngũ quý 6
Ông Phạm Hoàng Long là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký xe máy tại Công an xã Thừa Đức

Ông Long cho biết, vừa từ điểm đăng ký trở về nhà và rất vui mừng khi bốc được biển số ngũ quý 6.

“Sáng nay tôi là người đầu tiên đến đăng ký xe. Sau khi được cán bộ hướng dẫn chỉ mất khoảng 10 phút là làm xong các thủ tục. Hiện xe vẫn chưa mang ra thợ để lắp biển do trời mưa to quá”,  ông Long nói.

Theo ông Long, xe máy này được gia đình mua nhằm mục đích đi lại hằng ngày và ông cũng không có ý định chuyển nhượng lại cho người khác.

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên công an cấp xã chính thức được trao quyền cấp đăng ký và biển số xe máy, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) theo thông tư phân quyền mới.

Ngoài ra, công an cấp huyện cũng được trao quyền cấp đăng ký, cấp biển số ôtô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn.

Tính đến 10h toàn quốc có 274 xe ô tô đăng ký ở công an cấp huyện và 1.190 xe máy ở công an cấp xã.

Theo Đình Hiếu (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/dang-ky-xe-may-o-cong-an-xa-nguoi-dan-ong-bat-ngo-bam-duoc-bien-ngu-quy-6-2021771.html