Xã hội

Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, quát: 'Không phải cảm thì không test'

Khi thấy đối phương cầm điện thoại quay, nữ hộ sinh đã tức giận giật máy rồi nói giọng thách thức: "Thích test hay không?".

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người dân đến trạm y tế để test nhanh Covid-19 nhưng đã bị nhân viên y tế tại đây từ chối và tỏ thái độ thách thức. Đoạn clip nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 3/3 tại Trạm Y tế xã Nam Điền, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Thời điểm này, có 2 vợ chồng đưa con nhỏ có dấu hiệu mắc Covid-19 đến trạm yêu cầu test Covid-19 nhưng nữ hộ sinh tại đây đã từ chối và nói rằng hết que test.

Bức xúc trước thái độ của nữ hộ sinh, người đàn ông được cho là bố cháu bé đã dùng điện thoại của mình ghi lại sự việc.

Lý do mà cô đưa ra là "Nếu như không phải cảm thì không test thời điểm giờ". Người đàn ông cầm điện thoại quay lại sự việc và nói: "Rồi ok chị, đây là trạm xá Nam Điền nhé".  

Nữ hộ sinh giọng bực bội, thách thức "Thích test hay không?" rồi dùng tay giật lấy điện thoại của người đàn ông đòi đập. Trong những giây tiếp theo, nữ hộ sinh tiếp tục buông lời thô tục, tay gạt điện thoại của người dân.

Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, thách thức

Ông Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Điền cho báo Người lao động hay, ông đã nắm được sự việc và yêu cầu nữ hộ sinh viết tường trình. 

Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, quát: 'Không phải cảm thì không test'

Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, quát: 'Không phải cảm thì không test' - 1
Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải giật điện thoại người dân (Ảnh cắt từ clip). 

Còn bác sĩ Nguyễn Viết Phúc, Trưởng Trạm Y tế xã Nam Điền, huyện Thạch Hà cũng bày tỏ sự bức xúc khi xem đoạn clip. Ông cho rằng, hành vi của nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh những người làm nghề y. 

Phía đơn vị hiện đã yêu cầu chị Hải viết bản tường trình làm rõ, đồng thời lên án thái độ, hành vi của nữ hộ sinh này. 

NT (Nguoiduatin.vn)
https://soha.vn/dan-toi-xin-test-covid-19-nu-ho-sinh-giat-dien-thoai-quat-khong-phai-cam-thi-khong-test-20220307201538728.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dan-toi-xin-test-covid-19-nu-ho-sinh-giat-dien-thoai-quat-khong-phai-cam-thi-khong-test-tintuc813034