Xã hội

Đắk Lắk: 1 ca nghi nhiễm Covid-19, là nữ sinh viên đi về từ Đà Nẵng

Ngành Y tế Đắk Lắk đang cách ly một người dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên trở về từ Đà Nẵng.

Sáng 29/7, trả lời VTC News, ông Nay Phi La- Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận tại địa phương vừa có một ca xét nghiệm cho kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

"Người này được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên. Chúng tôi đang khoanh vùng, đồng thời rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này", ông Nay Phi La nói.

Theo đó, người nghi nhiễm Covid-19, Hồ Thị Yến Nh (21 tuổi, địa chỉ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin Đắk Lắk) là sinh viên trường đại học ở Đà Nẵng.

Đắk Lắk: 1 ca nghi nhiễm Covid-19, là nữ sinh viên đi về từ Đà Nẵng
Bệnh nhân dương tính COVID-19 đang được cách ly tại bệnh viện vùng Tây Nguyên

Sinh viên này có thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến ngày 17/7. Đến ngày 20/7 có biểu hiện sốt, sau đó cho uống thuốc hạ sốt và hết sốt.

Ngày 26/7, Nh đi xe khách về TP Buôn Ma Thuột. Ngày 27/7 vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cách ly. Hiện tại bệnh nhân đã hết sốt, nhưng còn có đau họng và đau họng.

Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch tại đơn vị như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp; Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dak-lak-1-ca-nghi-nhiem-covid-19-la-nu-sinh-vien-di-ve-tu-da-nang-tintuc694713
Loading...