Xã hội

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung

Nhiều cư dân mạng hiểu nhầm Đại học Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM có liên quan đến vụ phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị bạn bạo hành trong khuôn viên trường, nên đã đồng loạt đánh giá trường ĐH này 1 sao.

Vụ việc phụ huynh trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) tố con gái bị bạn học đánh dã man vào ngày 26/5 vừa qua, vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Qua ghi nhận, sáng 28/5, cư dân mạng đã tràn vào tìm kiếm, đánh giá trường ISHCMC-AA trên nền tảng Google. Tính đến 11h trưa cùng ngày, ngôi trường này đã nhận tổng cộng hơn 8.800 lượt đánh giá. Trong tổng số hơn 8.800 đánh giá, chỉ có khoảng gần 60 lượt đánh giá 5 sao từ nhiều năm về trước. Số còn lại đa phần là đánh giá 1 sao của cư dân mạng đang tràn vào.

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung
Cư dân mạng đang tràn vào đánh giá 1 sao trên nền tảng Google cho ngôi trường này.

Hiện tại cư dân mạng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và đang tràn vào đánh giá 1 sao nhiều hơn theo từng phút. Đa số cư dân mạng tỏ ra bất bình khi trường này bị phụ huynh tố “phủi bỏ trách nhiệm, cho rằng sự việc xảy ra ngoài khuôn viên nhà trường”.

Đáng nói, một ngôi trường khác đã bị "vạ lây" bởi vụ việc này, cụ thể là trường Đại học Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM. Cụ thể, từ đêm 28/5 đến sáng 29/5, trường nhận hàng loạt đánh giá 1 sao trên Google do bị hiểu nhầm thành trường quốc tế liên quan đến vụ phụ huynh tố con và bạn học bị nữ sinh cùng trường đánh. 

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung - 1
Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM bị "vạ lây" khi bị nhiều người hiểu lầm và đánh giá 1 sao

Trao đổi với Zing.vn, PGS.TS. Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng ĐH Quốc tế cho hay, nhiều dân mạng phẫn nộ trước câu chuyện, lên Google tìm kiếm từ khóa "trường quốc tế". ĐH Quốc tế hiện lên đầu. Mọi người không đọc kỹ nên vào, đánh giá 1 sao liên tục, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của trường, nhìn nhận của phụ huynh, đặc biệt trong mùa tuyển sinh.

"Là một người làm công tác giáo dục, tôi hết sức thông hiểu sự bức xúc và phản ứng hiện nay của cộng đồng về nạn bạo hành trong cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, tôi khẳng định vụ việc đáng tiếc kia không liên quan tới trường chúng tôi", Hiệu trưởng ĐH Quốc tế nói. 

Như tin đã đưa, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung - 2

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung - 3

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung - 4

Đại học Quốc tế ở TP.HCM bị 'vạ lây' phải nhận 'bão' 1 sao sau vụ phụ huynh tố con bị bạn học hành hung - 5
Chị T. bức xúc cho hay, con gái chị và 3 bạn khác bị 1 nữ sinh hành hung trong khuôn viên trường. Ảnh: PHCC

Ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng, tuy nhiên, nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết.

Chị T. khẳng định, dù kết quả vụ việc này có như thế nào, chị cũng quyết định sẽ cho con chấm dứt việc học tại ngôi trường này. Sau vụ việc, chị T. đã gửi đơn lên công an nhờ can thiệp và chờ được giải quyết.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/dai-hoc-quoc-te-o-tp-hcm-bi-va-lay-phai-nhan-bao-1-sao-202205291624023801.html