Xã hội

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng lên tiếng về thông tin nam sinh của trường quay lén nữ sinh tắm

Sáng 7.11, chia sẻ với Lao Động, ông Nguyễn Thái Trung - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng – xác nhận, nam sinh trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội về việc thừa nhận đã có hành động quay lén nữ sinh tắm chính là sinh viên của trường mình.

Những giờ qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 2 nam sinh viên bị một nhóm người tra hỏi, yêu cầu phải khai nhận hành vi vừa làm.

Hai nam sinh này lắp bắp khai vào ngày 1.11 đã có hành động quay lén 4 nữ sinh tắm , đi vệ sinh.

Sau khi kể lại việc làm của mình, hai nam sinh đưa ra lời hứa sẽ không tái phạm, không phát tán clip đã quay lên mạng xã hội.

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng lên tiếng về thông tin nam sinh của trường quay lén nữ sinh tắm
Nam sinh thú nhận hành vi quay lén nữ sinh trong lúc họ đang tắm, đi vệ sinh . Ảnh cắt từ clip.

Nam sinh thú nhận hành vi quay lén nữ sinh trong lúc họ đang tắm, đi vệ sinh . Ảnh cắt từ clip.

Clip “thú tội” của hai nam sinh này sau đó được đăng trên mạng xã hội và được chia sẻ chóng mặt.

Nhiều nữ sinh bày tỏ bức xúc trước hành vi của nam sinh. Một số khác nhận ra nam sinh trong clip chính là sinh viên của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Sự việc diễn ra trong dịp sinh viên của trường đi học quân sự.

Nhiều sinh viên cũng bày tỏ hoang mang, lo lắng, không biết thực hư thông tin này ra sao, không biết mình có phải là nạn nhân.

Về thông tin này, sáng 7.11, chia sẻ với phóng viên Lao Động, ông Nguyễn Thái Trung - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng - xác nhận nam sinh trong clip chính là sinh viên năm thứ nhất của trường mình.

“Sự việc đúng là có, còn thông tin chi tiết thì không hoàn toàn như trên mạng đang lan truyền. Hiện nhà trường đang thực hiện bước thu thập thông tin. Bước đầu tiên là đã yêu cầu và lấy bản tường trình của hai em sinh viên - em quay và em bị quay.

Về phía nam sinh, khi làm việc với nhà trường thì khai nhận chỉ quay lén 1 nữ sinh lúc đang tắm , không phải 4 như trong clip đăng tải trên mạng xã hội.

Hành vi quay lén được thực hiện đầu tháng 11.2018, khi các sinh viên đi học quân sự”- ông Nguyễn Thái Trung chia sẻ.

Cũng theo đại diện Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, trong bản tường trình của em quay và nữ sinh bị quay hiện đang không khớp nhau.

Nhận thấy đây là vụ việc phức tạp, nghiêm trọng, chiều 6.11, nhà trường đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc, điều tra, xác thực thông tin.

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng nam sinh sau khi quay lén nữ sinh tắm đã mang clip bán lại cho bạn mình để phát tán trên mạng xã hội, ông Trung cho biết hiện nhà trường chưa thể trả lời về thông tin này.

“Hiện sự việc mới chỉ dừng ở việc nam sinh của trường khai nhận là có thực hiện hành vi quay lén, nhưng mức độ, thực hư có đúng như nam sinh viết trong bản tường trình hay không thì phải nhờ công an làm rõ.

Nhà trường vẫn đang đợi kết quả xác minh của cơ quan công an để có hướng xử lý tiếp theo”- Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng – cho biết thêm.

Theo Bích Hà (Lao Động)


>> Nam sinh ở Đà Nẵng đột nhập nhà tắm nữ, quay lén nữ sinh đang tắm