Xã hội

Đã xác định được những người hành hạ dã man ngư dân trên tàu cá: Có đến 2 nạn nhân

Clip người đàn ông bị tra tấn dã man bằng kìm bấm vào vào môi, ngón tay... bộ hạ

Cơ quan chức năng nhiều lần yêu cầu chủ tàu cá đưa phương tiện vào đất liền để xử lý các nghi can hành hạ thuyền viên, nhưng bà Hà chưa thực hiện.

Ngày 17/11, UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) yêu cầu công an địa phương báo cáo vụ thuyền viên của tàu cá bị nhóm đồng nghiệp hành hạ trên tàu. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được 3 nghi can và 2 nạn nhân cùng là thuyền viên trên tàu cá mang số hiệu BT 97993-TS.

Nói với Zing, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết cơ quan điều tra đã 3 lần yêu cầu chủ tàu là bà Phạm Thị Hà (tên thường gọi là Năm Bộ) đưa phương tiện vào đất liền để xử lý các nghi can. Tuy nhiên, đến nay tàu cá BT 97993-TS vẫn còn ngoài khơi.

Nguồn tin của Zing có được cho thấy ngày 28/5, anh Lê Văn Bình (30 tuổi, ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo vụ việc bị đánh gây thương tích trên ghe đánh bắt thủy sản mang số hiệu BT 97993-TS. Hai ngày sau đó, ông Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) trình báo với Công an thị trấn Sông Đốc rằng ngư phủ này cũng bị đánh gây thương tích trên tàu cá BT 97993-TS.

Hai nạn nhân trình bày rằng ngày 4/1, tàu cá BT 97993-TS của bà Hà đã xuất bến tại cửa sông Ông Đốc. Trên tàu có 7 thuyền viên do Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tên thường gọi là To, con ruột bà Hà) làm tài công. Các thuyền viên là Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi), Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi).

Đã xác định được những người hành hạ dã man ngư dân trên tàu cá: Có đến 2 nạn nhân

Đã xác định được những người hành hạ dã man ngư dân trên tàu cá: Có đến 2 nạn nhân - 1
Những đối tượng hành hung dã man người đàn ông mặc áo xanh (ảnh chụp từ clip)

Vài ngày sau đó, Đoàn Văn Hùng không làm biển được, nên đi nhờ tàu cá khác vào bờ. Lúc này, bà Hà đưa anh Bình ra biển hoạt động cùng các thuyền viên khác.

Đến ngày 23/5, ông Trung bị Toàn, Tỵ và Nguyễn Văn Hùng đánh gây thương tích. Cụ thể là dùng kìm bấm vào tai phải, bẻ gãy 4 cây răng, dập môi và gối chân phải. Ngày 24/5, ông Bình bị Toàn và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một cái răng.

Qua làm việc với công an, anh Bình và ông Trung không yêu cầu xử lý hình sự mà yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị.

Sau khi nhận được trình báo của hai nạn nhân, Công an thị trấn Sông Đốc đã yêu cầu chủ tàu điều tàu vào bờ để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, bà Hà chưa đưa tàu vào nên chưa thể xử lý vụ việc được.

Hiện, tàu cá trên vẫn đang hoạt động trên biển, 2 nạn nhân đang tham gia đánh bắt cho tàu khác, chưa vào bờ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 15/11, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh 2 ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Ngay lập tức, vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận.

Theo hình ảnh clip thứ nhất ghi lại, một ngư dân mặc áo thun xanh, môi và mặt bị sưng phù đã bị 2 người đàn ông khác dùng kềm bấm vào môi, vào ngón tay, vào hạ bộ... Lúc này, nạn nhận thét lên trong đau đớn và năn nỉ: "Tha cho tôi đi Hùng, tha cho tôi đi Hùng". Tuy nhiên, những người kia vẫn tiếp tục thực hiện hành vi man rợ như trên. Nạn nhân đau đớn khóc và la "gãy tay rồi trời ơi... gãy luôn rồi".

Ở clip thứ 2, ngư dân khác bị một thanh niên dùng kềm bấm vào tai và lớn giọng hỏi: "Tao nói mày có sai không?". Nạn nhân lí nhí đáp "sai" và hứa "từ đây tới vô luôn, không có gì nữa hết".

Đặc biệt, có người hỏi nạn nhân ăn cơm chưa. Nạn nhân nói chưa thì có giọng nói chen vào "lấy phân ăn đi". Dù bị hành hạ như thế nhưng nạn nhân không dám nói tên người đánh.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/a-xac-inh-uoc-nhung-nguoi-hanh-ha-da-man-ngu-dan-tren-tau-ca-co-en-2-nan-nhan-a363668.html