Xã hội

Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trường mầm non vùng nông thôn

Các tượng linh vật mèo trang trí tại đường hoa xuân Quý Mão sẽ được TP Đà Nẵng tặng lại cho trường mầm non vùng nông thôn của thành phố.

Ngày 2-2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết sau khi Sở đưa ra ý tưởng, lãnh đạo UBND thành phố đã đồng ý tặng lại linh vật mèo cho các trường mầm non vùng nông thôn của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trường mầm non vùng nông thôn
Sau khi phục vụ người dân tại đường hoa xuân, tượng linh vật mèo sẽ được tặng cho các trường mầm non vùng nông thôn
Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trường mầm non vùng nông thôn - 1
Sau khi UBND TP Đà Nẵng đồng ý, Sở GD-ĐT thành phố đã có kế hoạch phân bổ cho các trường mầm non

Hiện, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có kế hoạch phân bổ cụm trang trí linh vật cho 8 trường. Trong đó, linh vật cao 2-3 m trước tòa nhà Pháp cổ trên đường Bạch Đằng sẽ chuyển đến lắp đặt tại Trường mầm non Hòa Phong 2; linh vật cao 2 m ở phía tây cầu Rồng tặng cho Trường mầm non Hòa Phước,...

Trước đó, Đà Nẵng cũng quyết định giữ lại đường hoa xuân thêm 1 tuần để người dân và du khách tham quan. Cụ thể, đường hoa xuân sử dụng vốn ngân sách sẽ mở cửa đến hết ngày 9-2; còn đường hoa dùng vốn xã hội hóa sẽ duy trì hoạt động đến hết ngày 7-2.

Được biết, tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão được Đà Nẵng đầu tư khoảng 14,5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách.

Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trường mầm non vùng nông thôn - 2
Trước đó, TP Đà Nẵng có văn bản cho phép kéo dài thời gian duy trì đường hoa xuân thêm 1 tuần
Đà Nẵng tặng linh vật mèo cho trường mầm non vùng nông thôn - 3
Đường hoa xuân Đà Nẵng có tổng đầu tư khoảng 14,5 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách

Ngoài ra, Đà Nẵng còn một đường hoa dài khoảng 300 m với các tiểu cảnh nhà chồ, hàng hoa đào, hoa mai nhân tạo tại đoạn vỉa hè trước công viên APEC, đầu tư từ nguồn xã hội hóa.

Đây là địa điểm tham quan, lưu niệm ưa thích của người dân và du khách tại TP Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua.

Theo Hải Định (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-tang-linh-vat-meo-cho-truong-mam-non-vung-nong-thon-2023020208544268.htm