Xã hội

Đà Nẵng kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt

Trong 5 người bị kỷ luật, Giám đốc Sở TN&MT; bị khiển trách vì sai phạm liên quan dự án “Vành trăng khuyết” của bị can Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Trưa nay, nguồn tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền với 5 cán bộ, trong đó có 2 GĐ sở.

Cụ thể, ông Vũ Quang Hùng, GĐ Sở Xây dựng nhận hình thức kỷ luật khiển trách, vì buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để xảy ra các sai phạm về xây dựng ở các dự án Biển Tiên Sa, tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh…

Đà Nẵng kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt
Hai ông Lê Quang Nam, Vũ Quang Hùng

Ông Lê Quang Nam, GĐ Sở TN&MT bị khiển trách do vi phạm trong việc tham mưu Thường vụ Thành ủy ra chủ trương cho DN triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô thị Đa Phước của Vũ “nhôm”, vi phạm luật Bảo vệ môi trường.

Ngoài ra ông Nam được xác định là có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương cho DN thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá, vi phạm luật Đất đai 2013.

Ông Trần Huy Đức, Chánh thanh tra TP Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm trong việc ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Cùng mắc khuyết điểm tương tự như ông Trần Huy Đức, bà Lê Thị Thu Hạnh (PGĐ Sở Ngoại vụ) nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Mai Đăng Hiếu (nguyên PGĐ Sở Ngoại vụ, Phó văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản) bị kỷ luật cảnh cáo vì có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu được xác định có những vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với hai ông Vũ Quang Hùng và Lê Quang Nam, với hình thức khiển trách.

Theo Cao Nam (VietNamNet)




Loading...