Xã hội

Đà Nẵng bốc thăm chọn 5 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập

Ngày 30/8, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết, vừa tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên và xác định được 5/29 người thuộc diện xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Theo đó, những người thuộc diện xác minh tài sản, thu nhập gồm có 3 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; 2 người thuộc Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng.

Tiêu chí lựa chọn người được chọn xác minh, kê khai tài sản là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm.

Không lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập của những người đã được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền tính từ ngày 30/12/2021 trở về trước; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Đà Nẵng bốc thăm chọn 5 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập
Đà Nẵng vừa tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên 5 người để xác minh tài sản, thu nhập

Thanh tra thành phố cho biết thêm, việc xác minh này là công tác thường xuyên theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130 ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Từ đó, nhằm làm rõ, đánh giá tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng các nội dung của bản kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm.

Đồng thời, thông qua công tác xác minh tài sản, thu nhập giúp ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm đối với người kê khai theo quy định của pháp luật.

Theo Hồ Giáp (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/da-nang-boc-tham-chon-5-can-bo-de-xac-minh-tai-san-thu-nhap-2055074.html