Xã hội

Đà Nẵng: 133 người nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ

133 người ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm từ các quầy bán hàng ăn uống đồ chay ở chợ Túy Loan.

Sáng 8/5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, từ khoảng 20h ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang bắt đầu tiếp nhận cùng lúc nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Đà Nẵng: 133 người nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ
Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Tính đến rạng sáng ngày 8/5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 133 ca, trong đó có 4 ca là trẻ em. Tất cả các trường hợp nghi ngộ độc nói trên đều là người dân chủ yếu đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

Sau đó, 28 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng, 4 bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Phụ Sản Nhi, còn 101 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do những người này đã mua đồ ăn chay ở Chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).

"Tất cả những người nhập viện đều ăn đồ chay vào ngày hôm qua. Hiện cơ quan y tế đã lấy tổng cộng 16 mẫu từ các cửa hàng bán thực phẩm chay trong đó có thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm đã nấu chín" - ông Dũng cho hay.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)


>> Ăn nấm rừng, 4 người trong cùng gia đình bị ngộ độc
>> Tuyên Quang: 4 cháu bé bị ngộ độc nặng sau khi bắt chước video ăn thịt cóc trên mạng
>> Thêm 2 cháu bé tử vong trong vụ ngộ độc nấm tập thể ở Điện Biên
>> Bé 8 tuổi thiệt mạng vì hàng xóm đổ nước lá ngón vào bát canh của cả nhà


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-nang-133-nguoi-nhap-vien-nghi-do-an-do-chay-mua-o-cho-tintuc680079