Xã hội

Đã liên lạc được với nhóm du khách TP HCM và người dẫn đường bị kẹt trên núi ở Khánh Hòa

Thông tin ban đầu tất cả đều an toàn. Những du khách được người dân địa phương đưa đến một trại bò để tá túc.

Sáng 1-12, thông tin trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết lực lượng chức năng đã liên lạc được với 45 người (trong đó 36 du khách TP HCM và 9 người dân địa phương dẫn đường) bị kẹt khi khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

Đã liên lạc được với nhóm du khách TP HCM và người dẫn đường bị kẹt trên núi ở Khánh Hòa
Đội cứu nạn gặp phải con suối nước chạy xiết nên phải chờ bên ngoài

Thông tin ban đầu tất cả đều an toàn. Những du khách được người dân địa phương đưa đến một trại bò để tá túc. Đến 9 giờ sáng nay, đoàn du khách đã xuống núi hẹn với lực lượng chức năng tại khu vực suối để được cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn của huyện Khánh Sơn cũng huy động gần 30 người để triển khai việc cứu nạn. Nhất là việc đưa các du khách vượt suối lớn, nước chảy xiết. Địa điểm suối này cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ.

Thông tin ban đầu, đoàn du khách 36 người này đi xe giường nằm từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn. Sau đó thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking (đi bộ băng rừng). Đến thứ bảy, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-lien-lac-duoc-voi-nhom-du-khach-tp-hcm-va-nguoi-dan-duong-bi-ket-tren-nui-o-khanh-hoa-tintuc721211