Xã hội

Đã có người thiệt mạng trong bão số 2

Bão số 2 đổ bộ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên khắp các tỉnh thành. Đáng chú ý, tại Quảng Ninh và Hòa Bình ghi nhận 2 ca tử vong do ảnh hưởng của bão.

Báo Quân đội nhân dân dẫn báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bình Định, đến 8h ngày 3/8, bão số 2 và mưa lớn do hoàn lưu sau bão đã gây thiệt hại về người và tài sản.

Tại Quảng Ninh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên, theo đó, ông Đỗ Văn M., SN 1979, bị thiệt mạng do kè đổ vào lán trại ở công trường. Một người chưa rõ danh tính tại Hòa Bình đi qua ngầm tràn bị nước lũ cuốn.

Đã có người thiệt mạng trong bão số 2
Bão số 2 khiến nhiều khu vực tại Đắk Lắk bị ngập úng (ảnh: KTĐT).

Ghi nhận của báo Kinh tế & Đô Thị, mưa lớn cũng gây thiệt hại nặng nề về tài sản và sản xuất nông nghiệp của người dân các địa phương. Cụ thể tại Đắk Lắk, ít nhất 931 nhà dân đã bị ngập; gần 200ha lúa, hơn 4.200ha cây trồng bị thiệt hại; hơn 17.000 con gia cầm, 61 con gia súc bị trôi; 28 ha ao cá bị thiệt hại; sạt lở 200m đường giao thông.

Tại Lâm Đồng, mưa lớn ngày 2/8 đã làm 1 người bị thương, ngã đổ 10 cây xanh và sạt lở 1 bờ taluy đất. Tại Cà Mau, 3 nhà dân bị sập đổ và 13 ngôi nhà bị tốc mái. Trong khi đó tại Hà Tĩnh, trên 2.500ha lúa và hoa màu cũng bị ảnh hưởng năng suất do ngập úng…

Tỉnh Cà Mau mưa kèm dông lốc ngày 2/8 đã làm 3 nhà sập và 13 nhà tốc mái.

Đã có người thiệt mạng trong bão số 2 - 1
Bão số 2 gây mưa lớn tại nhiều địa phương (ảnh: Dân Sinh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2 kết hợp với rãnh thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nối với cơn bão Hagupit ở phía Đông đảo Đài Loan, từ nay đến ngày 5/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, phổ biến 100 - 250mm/đợt; khu vực Việt Bắc và Đông Bắc có mưa to đến rất to 200 - 350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Từ ngày 5 - 8/8, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập ở vùng núi Bắc Bộ nên mưa lớn ở trung du và vùng núi Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 8/8.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Nông.

Theo Bá Di (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-co-nguoi-thiet-mang-trong-bao-so-2-tintuc695617