Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Đã có kết quả xét nghiệm ban đầu các nhân viên y tế tiếp xúc với BN 237

Hàng chục nhân viên y tế của các bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

VOV đưa tin, vào sáng nay 4/4, BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết bước đầu 15 nhân viên y tế tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 thứ 237 (BN 237) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

BS Nguyễn Văn Thường cho biết thêm, toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện khi tiếp xúc với bệnh nhân đều phải đeo khẩu trang y tế và đội mũ che mặt, kể từ ngày 28/3.

Hiện, Bệnh viện đã chuyển hoạt động của khoa Cấp cứu sang nơi khác, sau đó phong tỏa nơi này, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, tẩy trùng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đã có kết quả xét nghiệm ban đầu các nhân viên y tế tiếp xúc với BN 237

Chiều cùng ngày, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh cũng cho biết, 45 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 cũng đã có kết quả âm tính với virus corona chủng mới.

TS.BS Bạch Quốc Khánh cho biết, khi bệnh nhân 237 nhập viện, Bệnh viện đã bố trí một lối đi riêng, đồng thời cho bệnh nhân nằm tại 1 phòng riêng. Nhưng để đảm bảo an toàn, hiện Viện cũng tạm thời phong tỏa toàn bộ khu vực tầng 8- nơi bệnh nhân cấp cứu; đồng thời tiến hành khử khuẩn.

Đại diện Bệnh viện Việt Pháp cũng cho biết, tính đến sáng nay, 22 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân người Thụy Điển mắc Covid-19 (BN 237) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, những nhân viên này đều được cách ly trong vòng 2 tuần, kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân.

Hiện, Bệnh viện Việt Pháp cũng lập danh sách những người tiếp xúc gián tiếp để theo dõi tình hình sức khỏe theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-ban-dau-cac-nhan-vien-y-te-tiep-xuc-voi-bn-237-tintuc674405
Loading...