Xã hội

Cứu nữ công nhân bị xe lu cán nát đùi

Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, khung chậu bị vỡ nát và tổn thương đa cơ quan.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết vừa cấp cứu thành công cho một nữ bệnh nhân bị xe lu cán dập nát lóc da phức tạp vùng bẹn đùi phải, các bác sĩ đã tiến hành phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng mổ khoa cấp cứu.

Bệnh nhân là Lý Thị Pham (31 tuổi, dân tộc Dao, quê Yên Bái). Trước đó, khoảng 14h ngày 15/9, bệnh nhân Pham đang xúc sỏi tại công trình thì bị xe lu cán qua người. Ngay lập tức, người phụ nữ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu.

Cứu nữ công nhân bị xe lu cán nát đùi
Bệnh nhân đang được chăm sóc tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Nguyên Hạnh.

Sau khi truyền máu, giảm đau cho nữ công nhân, tối cùng ngày, đơn vị này chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp bệnh nhân lúc 19h16 ngày 15/9 trong tình trạng mê, thở hước, mạch 120 lần/phút, huyết áp không đo được. Bệnh nhân được chẩn đoán trước mổ là sốc mất máu, chấn thương khung chậu, chấn thương bụng kín, vết thương phức tạp vùng bẹn đùi phải, dập nát đùi cẳng chân phải.

Nhận định mức độ nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong tức thì, các bác sĩ của nhiều chuyên khoa đã tiến hành phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân ngay tại phòng mổ khoa cấp cứu. Quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân kết thúc lúc gần 6h sáng 16/9.

Hiện tại, nữ công nhân qua cơn nguy kịch, huyết áp bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân có nguy cơ tổn thương gan, thận cao do sốc mất máu kéo dài. Người phụ nữ này cần thời gian hồi sức dài để theo dõi, điều trị và chăm sóc vết thương vùng mỏm cụt.

Được biết, bệnh nhân Pham từ Yên Bái vào TP.HCM làm ở công trình được 6 ngày thì gặp nạn. Ở quê nhà, người phụ nữ này còn 2 con nhỏ.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-nu-cong-nhan-bi-xe-lu-can-nat-dui-tintuc704935
Loading...