Xã hội

Cục xuất bản: Sách của Huấn 'Hoa Hồng' là ấn phẩm bất hợp pháp

Tài liệu của Huấn "Hoa Hồng" không qua đăng ký xuất bản, không có trong danh mục lưu chiểu nên không phải xuất bản phẩm hợp pháp.

Ngày 4/5, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đơn vị này đã kiểm tra thông tin và có văn bản gửi các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương liên quan đến 2 "cuốn sách" của Huấn "Hoa Hồng" có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online

Theo đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã rà soát và nhận thấy không có sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online trong danh mục đăng ký xuất bản. Cũng không có 2 cuốn nào tên như vậy trong danh mục sách lưu chiểu.

Bên cạnh đó, trong hệ thống các Nhà xuất bản được cấp phép, không có Nhà xuất bản nào mang tên "SG" như in trên bìa sách của Bùi Xuân Huấn.

Cục xuất bản: Sách của Huấn 'Hoa Hồng' là ấn phẩm bất hợp pháp
Tài liệu dạy kinh doanh online của Huấn "hoa hồng" là tài liệu phát hành trái phép

Xác định đây là tài liệu bất hợp pháp vì thế Cục Xuất bản, In và Phát hành không chịu trách nhiệm quản lý và xử lý, tuy thế ông Nguyên cho biết Cục gửi công văn đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương kiểm tra, xử lý tài liệu in và phát tán trái phép này.

Vì Tài liệu được phát tán qua mạng nên Cục cũng gửi văn bản tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị phối hợp, dự kiến có kết quả xử lý bước đầu vào 5/5.

Trước đó, báo chí phản ánh tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng bán hai "cuốn sách" có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, đồng thời đặt câu hỏi hai ấn phẩm này có phải là sách?

Theo giới thiệu, bộ sách của Huấn có giá 799.000 đồng, với nội dung "dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng". Bìa cuốn sách có in hình của Huấn trong bộ đồ bảnh bao và đề bên dưới tên Nhà xuất bản SG.

Sau đó trong buổi trao đổi với Báo Lao Động hôm 29.4, Huấn "hoa hồng" thừa nhận sách của mình là ấn phẩm "chui", vì học hành hạn chế, thiếu hiểu biết nên đã mắc sai lầm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Huấn 'Hoa Hồng' bị đưa đi cai nghiện lần 2
>> Cục Xuất bản vào cuộc làm rõ nghi vấn sách lậu của giang hồ mạng Huấn 'hoa hồng'
>> Huấn “hoa hồng” thừa nhận thiếu hiểu biết, lên tiếng xin lỗi vụ bán sách dạy làm giàu


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuc-xuat-ban-sach-cua-huan-hoa-hong-la-an-pham-bat-hop-phap-tintuc679534