Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Cụ bà ủng hộ 50.000 đồng từ tiền bán gà để chống Covid-19

Lại có thêm một nghĩa cử vô cùng cao đẹp giữa mùa dịch đến từ người dân khiến tất cả đều cảm thấy ấm lòng.

Hòa chung với không khí "nhà nhà chống dịch, người người chống dịch", những ngày qua, chính quyền địa phương xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An cũng đang tích cực tổ chức vận động quyên góp cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Xuân Chung - Xóm trưởng xóm 5, xã Đức Sơn cho hay, chưa bao giờ người dân lại hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nhiệt tình như bây giờ. Mọi thứ có thể sử dụng được từ tiền mặt, mớ rau xanh, buồng chuối xanh, quả bí, trứng, gạo… đều được mang ra ủng hộ. Trong đó, có những câu chuyện diễn ra khiến đoàn đi quyên góp không khỏi xúc động.

Cụ bà ủng hộ 50.000 đồng từ tiền bán gà để chống Covid-19
Tinh thần "có gì góp nấy" của người dân

Điển hình như buổi chiều 2/4 vừa qua, khi các cán bộ vận động đi qua nhà cụ Lê Thị Thanh (73 tuổi, trú ở xóm 5), biết hoàn cảnh của cụ tương đối khó khăn, đoàn đã bỏ qua mà không vào. Tuy nhiên, bất ngờ là cụ gọi với từ phía sau: “Các chú chê bà nghèo, không cho bà ủng hộ chống dịch à”, rồi mang ra 50.000 đồng gửi ủng hộ.

Hay như "có cụ gần 90 tuổi, khi thấy chúng tôi quyên góp đã đi theo hỏi có cho cụ góp một ít không. Khi chúng tôi cười gật đầu, cụ dẫn về nhà lấy 20.000 đồng đưa cho và bảo không phải ghi tên đâu nhé", ông Chung bồi hồi kể.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Đức Sơn, sau ít ngày vận động, xã đã tiếp nhận gần 50 triệu đồng và nhiều vật chất cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Còn thống kê từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An, tính đến chiều 4/4, tỉnh này đã tiếp nhận tổng giá trị tiền và hiện vật, hàng hóa ủng hộ gần 37 tỉ đồng.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ba-ung-ho-50000-dong-tu-tien-ban-ga-de-chong-covid-19-tintuc674570
Loading...