Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Cụ bà 103 tuổi cầm 1 triệu đồng lên phường ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cụ bà 103 tuổi ở tỉnh Quảng Ninh đã dùng toàn bộ số tiền con cháu biếu để mang lên UBND phường ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 5/4, đại diện UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận 1 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 từ cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi ở khu Thủy Sơn, thành phố Cẩm Phả.

Đáng quý hơn, dù tuổi cao nhưng cụ Sim vẫn nhờ con cháu đưa đến tận UBND phường Cẩm Phả để trực tiếp trao số tiền trên. Đây là số tiền con cháu biếu và cụ đã để dành được.

Cụ bà 103 tuổi cầm 1 triệu đồng lên phường ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi, trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho UBND phường Cẩm Sơn

Theo UBND phường Cẩm Sơn, cụ Sim không có lương hưu và đang sống cùng con trai.

Cùng với cụ Sim, chính quyền đã tiếp nhận sự ủng hộ của bà Nguyễn Thị Luyến (71 tuổi, trú tại địa phương) là cựu chiến binh với số tiền 3 triệu đồng.

Trong bức thư gửi tới chính quyền địa phương, bà Luyến viết: "Bản thân tôi khi còn trẻ, đất nước có chiến tranh tôi hăng hái lên đường đi đánh Mỹ cứu nước. Hết giặc tưởng được sống yên bình thế nhưng giặc Covi-19 còn ác liệt và nguy hiểm hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, là người lính năm xưa, là người dân Việt Nam, hôm nay, tôi xin đóng góp một phần nhỏ bé với số tiền là 3 triệu đồng, là tiền tích cóp trong nhiều năm từ việc đi thu gom vỏ chai, giấy vụn vào việc chống dịch Covid-19…".

Được biết, đến thời điểm này, MTTQ phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả đã tiếp nhận được hơn 20 triệu đồng, MTTQ thành phố đã tiếp nhận hơn 800 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cu-ba-103-tuoi-cam-1-trieu-dong-len-phuong-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-tintuc674490
Loading...