Xã hội

Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái?

"Kính xin Ban giám đốc công ty xem xét cho thôi việc bà M.T. Nếu không, tôi và hàng trăm triệu dân Việt Nam sẽ không bao giờ tin tưởng và giao dịch với quý công ty" - là lời kèm theo sau khi đã đánh giá 1 sao đối với công ty bảo hiểm này.

Liên quan vụ bé gái 8 tuổi N.T.V.A tử vong với nhiều vết thương trên người, ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội Giết người và tội Che giấu tội phạm.

Đồng thời có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội Giết người và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Q.1, cha của bé A.) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái?
Bố và "dì ghẻ" bé V.A đang bị điều tra về nhiều tội danh liên quan đến cái chết của bé

Bên cạnh những chứng cứ, lời khai, chi tiết liên quan đến biên bản pháp y được cơ quan điều tra và luật sư cung cấp, thông tin bên lề cũng được "truy lùng".

Thậm chí mới đây, một công ty bảo hiểm nhân thọ cũng vô tình trở thành "nạn nhân" của một số cư dân mạng "quá khích". Bởi theo một số thông tin bên lề, N.K.M.T - chị gái ruột của Nguyễn Kim Trung Thái hiện đang là nhân viên của công ty bảo hiểm này. 

Trên trang Fanpage của công ty bảo hiểm này nhận về nhiều bình luận tiêu cực khiến admin đã phải tắt tính năng bình luận và nhắn tin. Chưa dừng lại ở đó, một số người đã vào phần nhận xét trên Google và để lại đánh giá 1 sao kèm theo bình luận bức xúc, đề nghị đuổi việc chị gái Nguyễn Kim Trung Thái.

Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái? - 1

Trong số đó, một tài khoản đã đánh giá 1 sao kèm theo một bài viết khá dài, "Công ty bảo hiểm nhân thọ là nơi để mọi nhà mọi người tin tưởng giao trọn niềm tin để bảo vệ gia đình và những đứa con yêu thương.

Tuy vậy, Công ty... lại dung túng một nữ Phó tổng giám đốc nhân sự N.K.M.T là một thành viên thuộc gia đình Nguyễn Kim Trung Thái có liên quan trực tiếp đến vụ việc vô tâm và nhẫn tâm tiếp tay kẻ khác hành hạ con gái/cháu gái ruột dẫn đến hậu quả đau lòng.

Giả sử gia đình có tình yêu thương, quan tâm đến cháu như video call mỗi ngày, hỏi han sức khoẻ cháu, tâm tư tình cảm cháu, hoặc nếu nói con trai ngỗ ngược thì cũng phải lên tiếng bênh vực quan tâm bù đắp những mất mát cho đứa cháu ruột và là cháu gái duy nhất của gia đình, nếu gia đình làm vậy thì có dẫn đến hậu quả như ngày nay hay không?

Kính xin Ban giám đốc công ty xem xét cho thôi việc bà M.T. Nếu không, tôi và hàng trăm triệu dân Việt Nam sẽ không bao giờ tin tưởng và giao dịch với quý công ty" - là lời kèm theo sau khi đã đánh giá 1 sao đối với công ty này.

Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái? - 2

Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái? - 3

Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái? - 4
Nhiều đánh giá 1 sao và đề nghị công ty bảo hiểm sa thải nhân sự N.KM.T - người được cho là chị gái của Nguyễn Kim Trung Thái
Công ty bảo hiểm bỗng dưng bị 'khủng bố', đánh giá 1 sao vì có Phó tổng giám đốc nhân sự là chị gái Nguyễn Kim Trung Thái? - 5
Một số người đã gửi cả tin nhắn đến fanpage của công ty bảo hiểm dọa sẽ tẩy chay nếu như không có động thái dứt khoát

Mặc dù bức xúc với tội ác của "dì ghẻ" và bố ruột bé V.A nhưng nhiều người cho rằng hành động tấn công những người không liên quan như vậy là không nên. Bởi ai làm điều ác, gây tổn thương cho bé V.A. thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và tòa án lương tâm. 

Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái đối diện mức phạt nào?

Luật sư (LS) Lê Trung Phát, Giám đốc Hãng luật Lê Trung Phát cho biết, liên quan vụ án bé gái 8 tuổi tử vong, bước đầu cơ quan điều tra Công an Q.Bình Thạnh khởi tố tội Hành hạ người khác là do căn cứ vào dấu vết hành vi phạm tội trên thân thể của bé.

Trong quá trình điều tra tội Hành hạ người khác, cơ quan điều tra xét thấy không đơn thuần là hành hạ mà có yếu tố tội Giết người chuyển cơ quan điều tra Công an TP.HCM là đúng thẩm quyền. “Việc khởi tố ban đầu là cơ sở để xử lý hành vi có hay không có yếu tố của tội Giết người. Khẳng định sau cùng phải nằm ở kết luận điều tra của công an TP.HCM”, LS Phát nói.

Theo luật sư, hành vi của Trang có thể bị truy tố theo Điểm b, Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự, với hành vi giết người dưới 16 tuổi với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

LS Phát nêu ý kiến: “Trong quá trình truy tố, tòa án có thể xem xét áp dụng kịch khung hay không. Thông thường, hình phạt kịch khung sẽ được áp dụng khi tòa nhận thấy bị cáo không còn khả năng giáo dục, không còn khả năng quay về hòa nhập cộng đồng. Kịch khung khi ra tòa và trong quá trình điều tra, cô Trang cố gắng bao biện cho hành vi của mình. Mọi sự bao biện là bằng chứng chống ngược lại cô ta”.

Như vậy, ngoài tội Giết người, Trang còn bị khởi tố bị can với tội Hành hạ người khác có khung hình phạt từ 1-3 năm tù. Luật sư cho biết, nếu hai tội danh đều áp dụng phạt tù thì tổng hai tội danh cộng lại không quá 30 năm. Trường hợp với tội Giết người Trang bị áp dụng phạt chung thân hoặc tử hình thì cộng cả hai tội sẽ áp dụng theo hình phạt cao nhất.

Về phía người cha của bé gái 8 tuổi - Nguyễn Kim Trung Thái bị khởi tố bị can về tội Hành hạ người khác và tội Che giấu tội phạm. Với tội Hành hạ người khác, Thái có thể đối diện mức phạt tù từ 1 năm đến 3 năm, vì phạm tội đối với người dưới 16 tuổi và không có khả năng tự vệ. Về tội Che giấu tội phạm, Thái có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm hoặc bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, theo quy định tại Khoản 2 Điều 389 Bộ luật Hình sự.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-ty-bao-hiem-bong-dung-bi-khung-bo-danh-gia-1-sao-vi-co-pho-tong-giam-doc-nhan-su-la-chi-gai-nguyen-kim-trung-thai-tintuc805577