Xã hội

Công nhân trong vụ 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' được công ty gọi đi làm lại, hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn

Theo đại diện chủ đầu tư dự án, phía dự án nơi người công nhân này làm việc đã liên hệ trực tiếp người công nhân và cho test nhanh, bố trí vào làm việc tại dự án.

Trước đó, nam công nhân Trần Văn Em (24 tuổi) trong vụ "bánh mì không phải là lương thực" chia sẻ anh đã bị công ty xây dựng cho thôi việc không lý do và được các nhà hảo tâm giúp đỡ tìm việc mới. Tuy nhiên ngay trong sáng 20/7, tức 1 ngày sau khi xảy ra sự việc, anh Trần Văn Em thông tin trên báo Người Lao Động rằng mình đã được công ty gọi đi làm trở lại. 

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của mình trên báo Người Lao Động, anh Trần Văn Em cho biết lương của anh khoảng 200.000 đồng/ngày và 70.000 chi phí xăng xe. Công việc chính của anh là công nhân hàn nhôm.

Trung bình hàng tháng, anh nhận 6 triệu đồng/tháng, một phần anh trả tiền trọ, một phần gửi cho ba mẹ ở quê, dưới anh Trần Văn Em còn có 2 em nhỏ (6 tuổi và 10 tuổi). Ở quê, bố của anh phải đi chăn bò còn mẹ đi buôn bán ở chợ.

Công nhân trong vụ 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' được công ty gọi đi làm lại, hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn
1 ngày sau khi sự việc xảy ra, anh Trần Văn Em đã được công ty gọi đi làm lại

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng qua báo cáo xác minh bước đầu của UBND TP Nha Trang về vụ việc UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em xảy ra ngày 18-7, cho thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid- 19.

Ông Trần Lê Hữu Thọ có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Trong tối 19/7, ông Trần Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Hoà xác nhận, chính quyền phường Vĩnh Hoà vừa phân công bà Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, làm nhiệm vụ Trưởng ban Phòng chống dịch Covid-19 phường thay cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường.

Hiện tại phường Vĩnh Hoà chưa phân công nhiệm vụ mới cho Phó Chủ tịch UBND phường Trần Lê Hữu Thọ vì đang chờ ý kiến cấp trên về việc xử lý kỷ luật liên quan đến thái độ ứng xử với người dân trong việc phòng chống dịch bệnh...

Được biết, ông Trần Lê Hữu Thọ trước đây là cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang. Khoảng 1 năm nay, ông Thọ được luân chuyển về làm Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà.

Clip anh Trần Văn Em bị thu giữ xe, giấy tờ vì "mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu" và bị vị phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa nói cho nghỉ việc

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Ra đường mua bánh mì, thanh niên bị cán bộ kiểm dịch phạt: 'Đây không phải là lương thực, thực phẩm'
>> Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói 'bánh mỳ không phải hàng thiết yếu'


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-nhan-trong-vu-banh-mi-khong-phai-thuc-pham-thiet-yeu-duoc-cong-ty-goi-di-lam-lai-hoan-canh-gia-dinh-nhieu-kho-khan-tintuc772229