Xã hội

Công nhân làm đường thiệt mạng trên đèo Prenn được bảo hiểm 70 triệu đồng

Người thiệt mạng trên xe Thanh Lịch được bồi thường tối đa 100 triệu đồng trong khi công nhân đang làm việc trên đèo bị đâm được bảo hiểm chi trả 70 triệu đồng.
 
Người thiệt mạng trên xe Thanh Lịch được bồi thường tối đa 100 triệu đồng trong khi công nhân đang làm việc trên đèo bị đâm được bảo hiểm chi trả 70 triệu đồng.
 
 

Nam công nhân đang làm việc trên đèo Prenn bị xe khách Lê Mỹ đâm vào. Ảnh:Quốc Dũng.

0h30 ngày 19/6, xe khách 47 chỗ của Công ty du lịch Lê Mỹ đang đổ đèo Prenn (Lâm Đồng), hướng từ Đà Lạt về TP HCM, bất ngờ tông vào một công nhân làm việc trên đường. Xe này tiếp tục tông vào mạn trái ôtô 29 chỗ hãng Thanh Lịch đang lên đèo. Thống kê đến nay, vụ tai nạn đã khiến công nhân sửa chữa trên đường và 6 người trên xe khách Thanh Lịch thiệt mạng, 16 người khác bị thương.

Xe khách 45 chỗ của Công ty du lịch Lê Mỹ đã ký hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới của Tổng công ty Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) nên trường hợp công nhân đang làm việc trên đường bị thiệt mạng do xe khách này gây ra vẫn được bồi thường bảo hiểm. Tuy nhiên, mức bồi thường chỉ là tối đa 70 triệu đồng thay vì 100 triệu đồng như quy định hiện nay do hợp đồng được ký trước ngày 1/4 - ngày Thông tư 22/2016 có hiệu lực.

Đến nay, PJICO đã tạm ứng bồi thường cho người thiệt mạng 20 triệu đồng và hỗ trợ 5 triệu đồng cho người bị thương. Ông Võ Đình Thế Phương - Phó giám đốc PJICO Lâm Đồng cho biết, sẽ tiếp tục tục cập nhật diễn biến vụ tai nạn để thực hiện trách nhiệm của nhà bảo hiểm.

Còn xe của Công ty Thanh Lịch mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và bảo hiểm vật chất của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt sau ngày 1/4, thời điểm Thông tư 22 với nhiều điểm sửa đổi nâng phạm vi bồi thường bảo hiểm, nên các nạn nhân thiệt mạng được chi trả tối đa 100 triệu đồng một người. Hiện Bảo Việt đang chờ giám định để xác định các thông tin về mức độ tổn thất, phạm vi bồi thường.

Theo Thanh Thanh Lan (VnExpress.net)
Loading...