Xã hội

Công nhân kể phút bị hất văng khỏi lán trại sau tiếng nổ lớn

"Nghe tiếng nổ, mọi người vùng dậy chạy nhưng đám cháy lan quá nhanh. Hai người không kịp chạy thoát", nạn nhân vụ nổ ở dự án KN Paradise Cam Ranh (Khánh Hoà) nói.

Trưa 16/6, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an TP Cam Ranh phong tỏa hiện trường để điều tra vụ nổ rạng sáng cùng ngày khiến 2 người chết, 9 người bị thương xảy ra ở khu vực dự án KN Paradise Cam Ranh (tổ dân phố Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh).

Công nhân kể phút bị hất văng khỏi lán trại sau tiếng nổ lớn
Nạn nhân Võ Đà vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại lúc vụ nổ xảy ra. Ảnh: An Bình.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, khoảng 2h30 cùng ngày, có 5 nạn nhân vào cấp cứu. Trong đó, có một người bị bỏng toàn thân tiên lượng xấu, nhiều khả năng tử vong nên được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Hai trường hợp bị tổn thương nhãn cầu, có thể mất thị lực cũng được chuyển lên tuyến trên ngay trong đêm.

Hai người còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Cam Ranh là ông Võ Đà (42 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi), bị chấn thương đầu do nhiều mảnh kim loại văng trúng; ông Võ Đình Trâm (54 tuổi, ngụ TP Cam Ranh) đứt xương hông 20 cm.

Ông Võ Đà kể: "Lúc đó khoảng 1h, trong lán có khoảng 10 người đang ngủ thì có tiếng nổ lớn. Tỉnh dậy thấy mình nằm cách chỗ ngủ khoảng 10 m, đầu đau nhức. Một số người khác không kịp chạy bị kẹt lại. Lúc sau có nhiều người đến đưa chúng tôi đi cấp cứu".

Ông Đà với một số người vào công trường làm được hơn một tháng. Khu vực này nằm trong dự án KN Paradise.

"Nhóm chúng tôi phụ trách san lấp mặt bằng để làm sân golf. Khu vực lán trại xung quanh có nhiều thùng phuy chứa xăng", ông Đà cho nói.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sáng 16/6, nơi đây tiếp nhận 3 nạn nhân bị bỏng là Nguyễn Bồng (49 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi), bị bỏng hai mắt mức độ nặng, trên cơ thể có nhiều mảnh găm; Lê Văn Triệu (39 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) bỏng hai mắt, thân thể có nhiều mảnh găm; người còn lại tên Trai bỏng nặng nhất, trên 80% cơ thể, đã được chuyển vào TP.HCM điều trị.

Công nhân kể phút bị hất văng khỏi lán trại sau tiếng nổ lớn - 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: An Bình.

Theo ông Bồng, khi xảy ra vụ nổ mọi người đang ngủ say nên không kịp chạy ra ngoài.

“Nghe tiếng nổ mọi người vùng dậy chạy, nhưng đám cháy lan quá nhanh, có 2 người không kịp chạy thoát. Một vài người bị vụ nổ hất văng ra xa, tôi chỉ cảm thấy đau toàn thân, sau đó không biết gì nữa”, ông Bồng kể.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện dự án KN Paradise xác nhận khu vực xảy ra vụ nổ nằm trong khuôn viên đang thi công san lấp mặt bằng.

"Chúng tôi đang gấp rút lo cho các nạn nhân và phối hợp với cơ quan công an điều tra nguyên nhân vụ nổ”, vị đại diện nói.

Theo An Bình (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...