Xã hội

Công khai số điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải bị nhắn tin lăng mạ, xin tiền

Với mong muốn việc tốt của mình tiếp cận được đến nhiều người hơn, ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai số điện thoại làm từ thiện của mình. Nhưng cũng vì điều đó mà ông nhận về không ít phiền toái.

Tối 27/9, chia sẻ với phóng viên VTC News, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sau khi công khai số điện thoại làm từ thiện, ông nhận nhiều tin nhắn khiếm nhã, thậm chí nói ông là lừa đảo.

Theo ông, hàng trăm người nhắn tin vay tiền, xin tiền ông. Khi không xin, không vay được, họ quay ra nhắn tin chửi bới, lăng mạ, làm nhục ông Hải. Dù vậy, ông Hải khẳng định, ông dùng tiền túi để làm từ thiện.

Công khai số điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải bị nhắn tin lăng mạ, xin tiền
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một chuyến xe từ thiện

"Có hàng ngàn người tốt họ nhắn tin, sẵn sàng cho tôi tiền, tiếp sức cho tôi làm điều ý nghĩa. Nhưng tôi đều từ chối, không nhận một đồng, một cắc nào", ông Hải nói với VTC News.

Ông tiết lộ, rất nhiều người có ý hỗ trợ tiền bạc nhưng ông từ chối hết. Trước đó vào tháng 8, ông Đoàn Ngọc Hải đã dùng khoảng 700 triệu tiền cá nhân để mua một chiếc xe Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng.

Ngay sau khi có chiếc xe này, ông Hải cũng công khai luôn biển số (51B - 507.44) và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo.

Vừa qua, ông Hải muốn bán ô tô cổ Daihatsu 1000 và 4 chiếc áo đấu bóng đá có chữ ký của nhiều thế hệ bóng đá vàng Việt Nam, là kỷ vật của ông (trong đó, có 1 áo đấu của Phó giáo sư - Tiến sĩ - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội). Một doanh nhân ở Hải Dương đã chi 4 tỉ đồng để nhận lại ô tô cổ và 4 áo đấu của ông Hải.

Với số tiền 4 tỉ đồng đã nhận từ việc nhượng lại các kỷ vật, ông Đoàn Ngọc Hải đã có kế hoạch ra Huế tìm mua đất để xây nhà giúp cho các bệnh nhân, thân nhân của họ ở miễn phí khi cần trong lúc đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bệnh.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-khai-so-dien-thoai-ong-doan-ngoc-hai-bi-nhan-tin-lang-ma-xin-tien-tintuc707257
Loading...