Xã hội

Cổng chào bảo tàng 80 tỷ tỉnh Đắk Lắk đổ sập vì gió

Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đổ sập vì gió, lộ phần trụ xây bằng gạch bên trong không có cốt thép.

Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày (18-2), cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk (nằm trên đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) bất ngờ đổ sập khiến du khách một phen hú vía.

Theo quan sát của phóng viên, cổng chào có chiều cao khoảng 4 m, chiều rộng khoảng 5 m. Khi cổng chào đổ sập lộ phần trụ xây bằng gạch bên trong không có sắt. Ngoài phần cổng cũ bằng gạch, bên ngoài còn được lồng khung sắt để làm cổng trang trí.

Cổng chào bảo tàng 80 tỷ tỉnh Đắk Lắk đổ sập vì gió
Cổng chào đổ sập lộ toàn gạch không có sắt bên trong. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)

Ông Đinh Một, Giám đốc Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, cho biết đây là cổng phụ của bảo tàng, trước đây được xây bằng gạch, không có sắt thép bên trong. Năm 2019, cổng này được thiết kế thêm khung sắt phía trên để làm cổng chào phục vụ cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. "Sáng nay có gió mạnh cuốn sập cổng chào" - ông Một cho biết thêm.

“Lỗi ở đây là anh em thấy cổng đẹp, tiết kiệm nên giữ lại, chờ cổng chính mới xây dựng. Đây là sự cố ngoài ý muốn, ngành sẽ tập trung giải quyết”, vị lãnh đạo Sở nhấn mạnh.

Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk được xây dựng năm 2008 với tổng vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Đây là một trong những bảo tàng lớn, hiện đại của cả nước.

Hàng ngày, bảo tàng tiếp đón hàng trăm khách đến tham quan và uống cà phê tại căng tin. Dù là cổng phụ nhưng toàn bộ khách đến bảo tàng đều đi qua cổng này do cổng chính thường xuyên đóng cửa.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-chao-bao-tang-80-ty-tinh-dak-lak-do-sap-vi-gio-tintuc667150
Loading...