Xã hội

Công an xác minh vụ việc phụ huynh bị hành hung sau khi làm việc với hiệu trưởng

Một phụ huynh có con học THCS đã bị hành hung sau khi gặp và trao đổi với hiệu trưởng về bất cập trong chương trình học kỹ năng sống.

Ngày 29/3, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết, Công an huyện đã chỉ đạo Công an xã Tân Quang vào cuộc xác minh việc một phụ huynh bị hành hung sau khi làm việc tại Trường Trung học cơ sở Tân Quang II.

Phản ánh tới phóng viên, ông Phạm Văn Tuyên (có con đang theo học tại Trường Trung học cơ sở Tân Quang II) cho biết, ông đã có đơn trình báo Công an xã Tân Quang về việc ông bị hành hung sau cuộc gặp gỡ Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Quang II.

Ông Tuyên cũng thông tin, trong ngày 28/3, lực lượng công an huyện Ninh Giang cũng đã làm việc với ông để thu thập thông tin về vụ việc.

Công an xác minh vụ việc phụ huynh bị hành hung sau khi làm việc với hiệu trưởng
Hai đối tượng ép xe, hành hung phụ huynh học sinh.

Trước đó, theo báo Tiền Phong, ngày 20/3 anh Phạm Văn Tuyên (ở xã Tân Quang, huyện Ninh Giang) cùng các phụ huynh nhận được thông báo trong nhóm Zalo về việc: Nhà trường phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Skill Edu tổ chức cho các em học sinh đi học tập và trải nghiệm tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) vào ngày 26/3.

Sau khi nhận được thông báo trên, anh Tuyên cùng nhiều phụ huynh bức xúc bởi từ đầu năm học 2022-2023, trường đã 2 lần tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm. Phụ huynh này có nêu quan điểm cá nhân lên mạng xã hội về những bất hợp lý trong chương trình kỹ năng sống diễn ra tại trường.

Chiều 23/3, anh Tuyên được Hiệu trưởng trường này mời lên trao đổi nội dung liên quan tới việc tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm lần thứ 3 tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Công an xác minh vụ việc phụ huynh bị hành hung sau khi làm việc với hiệu trưởng - 1
Ông Phạm Văn Tuyên bị hành hung sau khi rời trường Trung học cơ sở Tân Quang II (Ảnh: Giáo Dục Việt Nam)

Trong buổi trao đổi, thầy hiệu trưởng đề nghị phụ huynh gỡ bài đăng trên mạng xã hội nhưng anh Tuyên không đồng ý.

Khi cuộc trao đổi chưa đi đến thống nhất, vào khoảng 17h22’, ông Tuyên xin phép về vì có việc đột xuất. Nhưng khi ông Tuyên vừa ra khỏi cổng trường thì bị 2 đối tượng đi xe máy không đeo biển số chèn và ép xe rồi hành hung ông.

BIên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cong-an-xac-minh-vu-viec-phu-huynh-bi-hanh-hung-sau-khi-lam-viec-voi-hieu-truong-d158708.html