Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Công an xác minh thông tin 3 bác sỹ là F1 không chấp hành cách ly tập trung

Trong khi 17 người dân chấp hành đưa đi cách ly tập trung thì 3 bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Tuy An (Phú Yên) cố tình né tránh

TTXVN ngày 7/7 đưa tin, ông Huỳnh Văn Khoa (Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cho biết, UBND huyện đã yêu cầu cơ quan công an huyện xác minh các trường hợp F1 là bác sỹ Trung tâm Y tế huyện nhưng không chấp hành cách ly tập trung để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 6/7, UBND thị trấn Chí Thạnh có báo cáo gửi UBND huyện Tuy An về việc đơn vị này có nhận được thông báo của Phòng Dân số và Y tế cơ sở (thuộc Trung tâm y tế huyện Tuy An) danh sách 20 người trên địa bàn phải đi cách ly tập trung do tiếp xúc với trường hợp F0. UBND huyện Tuy An đã thông tin đến các trường hợp F1 yêu cầu ở tại nhà để cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục thực hiện cách ly tập trung.

Đến 20h46 phút ngày 6/7, lực lượng chức năng UBND thị trấn Chí Thạnh cùng các y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Tuy An đã tiến hành đưa 17 người đi cách ly tập trung, riêng 3 người là bác sỹ công tác tại Trung tâm y tế huyện Tuy An là F1 nhưng không thực hiện việc đi cách ly tập trung.

3 bác sỹ này gồm: N.N.H. (sinh năm 1966), P.V.T. (sinh năm 1964), V.T.G. (sinh năm 1980).

Công an xác minh thông tin 3 bác sỹ là F1 không chấp hành cách ly tập trung
Một cơ sở cách ly tập trung ở Phú Yên. Ảnh: VŨ XUÂN

Theo thuật lại của Tuổi trẻ online, trong khi 17 người đi cách ly tập trung thì bác sĩ N.N.H. cho hay ông đã tự lái xe vào TP Tuy Hòa, cách ly tại khách sạn. 2 bác sĩ P.V.T., V.T.G. được lực lượng chức năng vận động đi cách ly tập trung, nhưng cả hai nói rằng đang có triệu chứng đau họng nên sẽ ra Trung tâm Y tế Tuy An điều trị chứ không đi cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho nguồn trên biết, sau khi nhận được báo cáo của UBND thị trấn Chí Thạnh, huyện xác minh thì biết cả 3 bác sĩ H., T. và G. đã vào cách ly tại 1 khách sạn tại TP Tuy Hòa. Huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng đưa xe y tế vào đưa 3 người về khu cách ly tập trung đặt tại Trường THPT và THCS Nguyễn Viết Xuân của huyện theo quy định.

“Ba BS này có chuyên môn mà ý thức kém quá! Tối qua họ dùng dằng, không chấp hành, Trung tâm Y tế huyện phải nhiều lần làm việc, yêu cầu thực hiện. Sau khi họ thực hiện cách ly, các cơ quan chức năng của huyện sẽ xem xét xử lý kỷ luật đối với các trường hợp này” - PLO đẫn lờn ông Khoa.

(Tổng hợp)

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-xac-minh-thong-tin-3-bac-sy-la-f1-khong-chap-hanh-cach-ly-tap-trung-tintuc769657