Xã hội

Công an vào cuộc xử lý triệt để tình trạng “chăn dắt” người già và trẻ em ăn xin ở Sài Gòn

Công an TP.HCM sẽ tổ chức điều tra, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn.

Ngày 17/9, UBND TP. HCM đã có thông tin chỉ đạo, giao Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang xin ăn, không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Công an vào cuộc xử lý triệt để tình trạng “chăn dắt” người già và trẻ em ăn xin ở Sài Gòn
Hai người phụ nữ nằm phè phỡn được cho "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên Xa lộ Hà Nội được chúng tôi phản ánh cách đây không lâu.

Bên cạnh đó, UBND TP. HCM cũng giao Công an tổ chức điều tra, xử lý các đối tượng "chăn dắt", trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn.

Ngoài ra, chỉ đạo 24 quận/huyện cần tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân đi lang thang xin ăn, đồng thời rà soát nắm tình hình đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công an vào cuộc xử lý triệt để tình trạng “chăn dắt” người già và trẻ em ăn xin ở Sài Gòn - 1
Trẻ em được người phụ nữ dẫn đi ăn xin đoạn qua Xa lộ Hà Nội (quận 2).

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về tình trạng "chăn dắt" người ăn xin trên địa bàn TP. HCM với những cách thức hoạt động khác nhau. Theo tìm hiểu, những đối tượng thanh niên thường "chăn dắt" người già và trẻ em đi xin tiền tại các ngã tư trên đường phố.

Theo Tứ Quý (Nhịp Sống Việt)
Loading...
Tin cũ hơn