Xã hội

Công an vào cuộc xác minh Vụ Phó GĐ BV tổ chức rước dâu linh đình giữa mùa dịch cho con

Sau khi báo chí phản ánh Phó GĐ Bệnh viện Hương Khê tổ chức rước dâu linh đình cho con trai, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Ngày 8/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết, ông Lê Anh Hùng - Phó GĐ Bệnh viện đã trở lại làm việc bình thường sau 5 ngày bị tạm đình chỉ công tác phục vụ điều tra làm rõ liên quan vấn đề tổ chức đám cưới cho con trai trong mùa dịch.

Theo ông Phan Trường Sang - Giám đốc Bệnh viện, ngay sau khi các cơ quan báo chí phản ánh sự việc, phía Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện xác minh làm rõ và báo cáo lại. Về phía bệnh viện, đơn vị cũng đã yêu cầu ông Hùng làm bản tường trình sự việc.

Công an vào cuộc xác minh Vụ Phó GĐ BV tổ chức rước dâu linh đình giữa mùa dịch cho con
Đoàn xe rước dâu với 20 chiếc xe lớn nhỏ trong đám cưới của con trai ông Lê Anh Hùng

Căn cứ vào bản tường trình của ông Hùng và biên bản xác nhận sự việc của chính quyền địa phương, Bệnh viện Hương Khê có báo cáo lần đầu gửi Sở Y tế. Tuy nhiên, nhận thấy một số nội dung vẫn chưa được làm rõ, Sở Y tế và huyện tiếp tục yêu cầu Bệnh viện xác minh thêm để báo cáo lại.

Dự kiến ngày mai viện sẽ có báo cáo gửi Sở. Nếu có dấu hiệu vi phạm, việc kỷ luật sẽ do Sở Y tế quyết định vì cán bộ là của Sở Y tế bổ nhiệm. Cũng theo ông Sang, hiện Công an huyện và Công an tỉnh cũng đang vào cuộc xác minh thông tin vụ việc này sau khi các cơ quan báo chí phản ánh.

Giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê cho biết, ông Lê Anh Hùng công tác tại Bệnh viện huyện Hương Khê hàng chục năm nay. Trong quá trình công tác, ông Hùng được đánh giá tốt. Được biết, ông Hùng không nằm trong Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của huyện Hương Khê.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-vao-cuoc-xac-minh-vu-pho-gd-bv-to-chuc-ruoc-dau-linh-dinh-giua-mua-dich-cho-con-tintuc675182
Loading...