Xã hội

Công an vào cuộc điều tra vụ người đàn ông tay bế con vẫn đấm đá vợ dã man như kẻ thù

Ngày 13/10, lãnh đạo UBND TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan công an địa phương đang vào cuộc, điều tra, xác minh làm rõ đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông 1 tay bế cháu bé, 1 tay liên tục đánh một người phụ nữ.

Theo đó vào ngày 12/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài gần 1 phút quay cảnh xô xát giữa một đôi nam nữ tại khu vực sân chung cư trong Khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một. Trên báo Người Lao Động, bà Lê Thị Kim Cúc, Chủ tịch UBND phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) xác nhận vụ việc xảy ra tại khu dân cư Hiệp Thành 3. 

"Hiện vụ việc đang được công an địa phương vào cuộc điều tra để xử lý theo quy định", lãnh đạo phường Hiệp Thành nói.

Trong clip được đăng tải trước đó, người đàn ông vừa bước ra từ ô tô đã tỏ ra giận dữ, lao vào chửi bới, đánh người phụ nữ. Điều đặc biệt, trên tay người đàn ông này có bế theo 1 bé trai nhưng người này vẫn dùng tay còn lại liên tục túm tóc, đá nhiều nhát vào người, vào mặt người phụ nữ.

Chồng tay bế con nhỏ, chân đấm đá vợ dã man như kẻ thù khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Mọi người xung quanh thấy bất bình đã lên tiếng can ngăn nhưng người đàn ông hung hãn vẫn không dừng tay mà tiếp tục đẩy người phụ nữ ngã dúi dụi rồi đấm, đá liên tiếp vào người nạn nhân.

Hành vi của người đàn ông trong clip đã khiến nhiều người xem phẫn nộ, đặc biệt sự việc xảy ra ngay trước mắt đứa trẻ còn rất nhỏ khiến cháu khóc thét. Trong khi đó, cũng trên báo Người Lao Động, công an địa phương cho hay đã nắm vụ việc và cũng đang điều tra nên chưa thể thông tin chi tiết.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết trên An ninh thủ đô, Khoản 1, điều 2 Luật Phòng chống bạo lực gia đình 2007 quy định, các hành vi bạo lực gia đình bao gồm: Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khỏe, tính mạng; Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm….Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 5 Luật HN&GĐ 2014 cũng nghiêm cấm hành vi bạo lực gia đình.

Đối tượng có hành vi bạo lực với phụ nữ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Về xử lý hành chính, Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình nêu rõ, phạt tiền từ 1- 1.5 triệu đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

Mức phạt tiền sẽ tăng lên mức 2 triệu đồng đối với cá nhân sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình;

Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi bạo lực đối với phụ nữ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác theo Điều 134 BLHS 2015 (sửa đổi) - luật sư Hồng Vân nhấn mạnh.

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11-30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp: Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người; Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm; Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; Phạm tội 2 lần trở lên thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3 năm.

Phạm tội làm chết 2 người trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho 2 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên; Gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên thì bị phạt tù từ 12-20 năm hoặc tù chung thân.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-nguoi-dan-ong-tay-be-con-van-dam-da-vo-da-man-nhu-ke-thu-tintuc710770