Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Công an tự tay đeo khẩu trang cho người đàn ông định 'thông chốt', chưa đầy 1 phút sau vội lao vào trấn áp

Trong lúc cả nước ghi nhận ca Covid-19 tăng vọt, những hành vi chống đối, vi phạm quy định 5K như người đàn ông này càng khiến dư luận phẫn nộ gay gắt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại sự việc người đàn ông không đeo khẩu trang và có thái độ nghênh ngang chống đối lực lượng chức năng khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Công an tự tay đeo khẩu trang cho người đàn ông định 'thông chốt', chưa đầy 1 phút sau vội lao vào trấn áp

Mở đầu đoạn clip, người đàn ông này ngồi trên xe máy không đeo khẩu trang. Lúc này, một cán bộ công an đưa khẩu trang và yêu cầu người này đeo vào. Tuy nhiên, người này vẫn yên vị trên xe không chấp hành.

Sau đó, chiến sĩ công an đã tự tay đeo khẩu trang cho người đàn ông để đảm bảo an toàn khi làm việc. Tuy nhiên, người này nhanh chóng tháo xuống cằm rồi bỏ luôn khẩu trang ra ngoài. Tiếp đó, người đàn ông lẩm bẩm gì đó rồi gạt chân chống định phóng đi.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng yêu cầu ông chú này xuống xe làm việc thì người này tiến lại gần, thách thức: "Mày bắt đi, làm việc thì xuống phường". Chưa hết, khi cán bộ công an nhắc nhở đứng giữ khoảng cách 2m theo quy định thì người đàn ông to tiếng, xúc phạm lại. 

Theo một cán bộ có mặt tại chốt, người đàn ông này đã lao xe máy vượt qua một chốt kiểm dịch ở gần đó trước khi bị chặn lại, Với những trường hợp vi phạm một cách ngang nhiên này, lực lượng chức năng đã lựa chọn cách xử lý khống chế về trụ sở làm việc.

Người đàn ông tháo luôn khẩu trang công an đeo cho rồi thách thức: "Mày bắt đi".

Sau khi đoạn clip được đăng tải, hành vi vi phạm và chống đối của người đàn ông này đã vấp phải luồng chỉ trích gay gắt. Đa phần đều tỏ thái độ phẫn nộ với hành động coi thường pháp luật và bất chấp an toàn trong lúc dịch bệnh căng thẳng. Một số khác cho rằng, thái độ của người đàn ông có dấu hiệu bất thường, có thể đang trong tình trạng không tỉnh táo.

Hiện chưa rõ địa điểm và thời gian cụ thể xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại sự việc đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Đặc biệt, trong ngày 3/9, khi cả nước ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 lên đến hơn 14 nghìn ca, những hành vi vi phạm, chống đối như trên càng khiến dân tình vô cùng bất bình.

Theo Hương Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang, người đàn ông doạ công an: Ai bầu cho ông vào đây để quản lý?
>> Cô gái cãi nhau ầm ĩ với công an vì ra đường không đeo khẩu trang, dân đưa cho còn ném đi: Em chỉ ra lấy túi cam mà bắt lại
>> CSCĐ quật ngã, khống chế nhanh gọn thanh niên cố tình không đeo khẩu trang còn lên tiếng thách thức
>> Bắt giam Nguyễn Đình Điệp vì không đeo khẩu trang còn lao vào hành hung công an
>> Quyết không đeo khẩu trang, cô gái lớn tiếng 'cãi cùn' với bảo vệ: 'Covid là cái gì?'


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cong-an-tu-tay-deo-khau-trang-cho-nguoi-dan-ong-dinh-thong-chot-chua-day-1-phut-sau-voi-lao-vao-tran-ap-162210409132937900.htm