Xã hội

Công an TP.HCM thông tin về vụ mất trộm hơn 40 nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2

Sau hơn 1 tuần khánh thành, cầu Thủ Thiêm 2 đã có dấu hiệu bị cạy trộm nắp cống. Trên bề mặt cống vị trí nằm sát đường đi bộ đều có dấu hiệu cạy bằng xà beng. Do không còn nắp, rác, túi nilon đã bị trôi xuống phía dưới.

Ngày 13/5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 1 (TP.HCM) đang điều tra vụ trộm cắp nhiều nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2, phường Bến Nghé, quận 1.

Công an đã xác định được người lấy các nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 và đang truy tìm người này. Theo công an, người này lái xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen, đã lấy trộm 32 nắp chắn rác bằng kim loại hình tròn, đường kính 23cm, dày 2,5cm trên cầu.

Đây là thiết bị bảo vệ cầu Thủ Thiêm 2. Việc mất nắp chắn rác sẽ ảnh hưởng đến thoát nước trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi xe chạy.

Ai biết thông tin về số nắp chắn rác trên và đối tượng đã được xác định này, đề nghị báo ngay đến Đội cảnh sát hình sự Công an quận 1 (điện thoại: 0693.187.908, gặp ĐTV Trần Văn Du) để tiếp nhận xử lý.

Công an TP.HCM thông tin về vụ mất trộm hơn 40 nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2
Công nhân hàn nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 để tránh mất trộm. Ảnh: Lao Động

Trước đó như Báo Lao Động đã đưa tin, trong ngày 4 và 5/5, có 44/108 nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 bị cạy mất. Các nắp cống chắn rác có đường kính khoảng 20cm, được đúc bằng gang. Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đã đề nghị công an hỗ trợ điều tra.

Đối với số nắp cống chắn rác chưa mất, đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2 đã tiến hành hàn lại để tránh mất cắp. 44 nắp cống bị mất dự kiến được thay thế bằng bêtông chịu lực.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Thành phố Thủ Đức được thông xe vào ngày 28/4.

Cầu dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài 886 m với 6 làn xe, thiết kế dây văng với trụ tháp chính cao 113 m. Cầu được thiết kế có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7. Cầu có tổng mức đầu tư gần 3.100 tỉ đồng.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-tphcm-thong-tin-ve-vu-mat-trom-hon-40-nap-cong-tren-cau-thu-thiem-2-tintuc822920