Xã hội

Công an TP Tuyên Quang: 'Ông Đạt chỉ giằng co, túm cổ áo CSGT chứ không tát'

Lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho hay, vị Chi Cục trưởng Dân số -KHHGĐ thuộc Sở Y tế chỉ có hành vi giằng co, túm cổ áo CSGT, còn không có hành vi tát CSGT như phản ánh.

Sáng 21/1, thông tin trên báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho biết, qua xác minh, làm rõ, xác định ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang) đã có hành vi điều khiển xe ô tô hiệu Toyota Prado trong tình trạng say xỉn và có hành vi cản trở, túm cổ áo CSGT.

"Ông Đạt chỉ có hành vi giằng co, túm cổ áo CSGT, còn không có hành vi tát CSGT như các thông tin phản ánh", vị này nói.

Vị này thông tin thêm, qua xác minh xác định, ông Đạt chỉ tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối khi tổ công tác mời về trụ sở làm việc, còn khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt tuân thủ.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, lãnh đạo Công an TP.Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Nói về mức phạt này có nhẹ hay không, vị lãnh đạo cho biết, hành vi của ông Đạt là hành vi cản trở người thi hành công vụ, ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo, giằng co với chiến sĩ CSGT nên đơn vị căn cứ vào các tình tiết nên mức phạt đó là đúng.

Cũng theo vị lãnh đạo, Tỉnh uỷ Tuyên Quang rất quan tâm đến sự việc này, quan điểm của Tỉnh uỷ là phải xử nghiêm. Về mặt Đảng hay tư chất cán bộ thì Tỉnh uỷ Tuyên Quang sẽ là đơn vị đưa ra quyết định xử lý.

Bên cạnh đó, ông Đạt vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, trên 0,4 miligam/lít khí thở nên phía Công an đã đề nghị và Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 35 triệu đồng về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn ở mức cao nhất theo Nghị định 100; tước giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang nói, đến nay, vị Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang đã nộp đủ số tiền phạt đối với 2 hành vi này là 38 triệu đồng.

Trước một số ý kiến về việc, đối với hành vi túm cổ áo, cản trở CSGT của ông Đạt có bị xem xét xử lý hình sự không, lãnh đạo Công an TP cho rằng, với hành vi của ông Đạt, chưa đủ yếu tố cấu thành vi phạm hình sự mà chỉ ở mức cản trở việc kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng. Cơ quan công an đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Công an TP Tuyên Quang: 'Ông Đạt chỉ giằng co, túm cổ áo CSGT chứ không tát'
Ông Đạt (áo đen) túm cổ áo một trung úy CSGT khi được yêu cầu đo nồng độ cồn

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 11/1, người dân phát hiện ông Đạt lái ôtô phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP.Tuyên Quang.

Sau đó, đội CSGT TP.Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì thấy ông Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở đội để đo nồng độ cồn.

Lúc này, ông Đạt không chấp hành. Tiếp đó, vị chi cục trưởng túm cổ áo nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ sự việc đã được người dân chứng kiến và ghi lại.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-tp-tuyen-quang-ong-dat-chi-giang-co-tum-co-ao-csgt-chu-khong-tat-tintuc732631